Nghệ sĩ hào hứng với show trực tuyến 'Là con gái để tỏa sáng'

ngày 25/11/2021

Show diễn trực tuyến với chủ đề Là con gái để tỏa sáng diễn ra tối 26-11 hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới.

NSND KIm Cương luôn lan tỏa tinh thần tích cực để thế hệ trẻ sáng tác nhiều tác phẩm mới phục vụ cộng đồng

Từ 20 giờ đến 22 giờ ngày 26-11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam tổ chức Hòa nhạc Opera Gala với tiêu đề: "Là con gái để tỏa sáng".

Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình kỹ thuật số VTC3 và trên trang Facebook và YouTube của Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc.

NSƯT Lê Thiện – người xuất thân từ nghệ thuật múa ba lê - cho biết bà và nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp đã mong đợi chương trình này bởi với các trích đoạn opera nổi tiếng, chương trình nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Đây cũng là một trong những đóng góp của Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới.

Chương trình hòa nhạc "Là con gái để tỏa sáng" với nhiều tác phẩm đỉnh cao được giới nghệ sĩ mong đợi

NSND Phương Bảo cho cho rằng sau đại dịch cần có nhiều chương trình hòa nhạc và biểu diễn những tác phẩm đỉnh cao để thúc đẩy sáng tạo mới trong văn hóa nghệ thuật với tinh thần đầy trách nhiệm. Các thành quả cần nhân rộng để giới trẻ làm nghệ thuật có động lực sáng tác và dàn dựng.

Bà Trần Tuyết Ánh, Vụ Trưởng Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết: "Chúng tôi hy vọng là thông qua hòa nhạc, chúng ta có thể tạo ra một quyền lực mềm, gửi đến mỗi gia đình thông điệp hãy cùng nhau xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Hòa nhạc Opera Gala "Là con gái để tỏa sáng" mong muốn tạo sự tự tin và tự hào được là con gái".

NSƯT Lê Thiện

Chương trình "Hòa nhạc Opera Gala" năm 2021 được thực hiện tiếp theo sự thành công của Hòa nhạc Giao hưởng năm 2020 với tiêu đề "Là con gái để tỏa sáng".

Dưới sự điều khiển của nhạc trưởng Honna Tetsuji, hòa nhạc năm nay sẽ là các trích đoạn opera nổi tiếng của các nhà soạn nhạc tài ba trên thế giới: Gioachino Rossini, Wolfgang Amadeus Mozart, Gaetano Donizetti, Giacomo Puccini và Giuseppe Verdi; được thể hiện qua các giọng hát opera thành đạt của Việt Nam như: Đào Tố Loan, Bùi Thị Trang, Lê Vành Khuyên, Hương Ly (giọng nữ cao); Tùng Lâm, Trường Linh (giọng nam cao) và Nguyễn Đức Huy (giọng nam trầm).

NSND Phương Bảo

Bà Naomi Kitahara, Trưởng Đại diện của Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam, cho rằng việc tổ chức hòa nhạc này là thể hiện cam kết của Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc nhằm đạt được mục tiêu: Không có bạo lực trên cơ sở giới và các thực hành có hại đối với phụ nữ và trẻ em gái. "Chúng tôi thực sự mong muốn kêu gọi mọi người hãy chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. Chúng tôi cũng mong muốn kêu gọi mọi người hãy từ bỏ suy nghĩ chỉ muốn có con trai và từ bỏ việc lựa chọn giới tính trên cơ sở định kiến giới. Hãy để cho sức mạnh của âm nhạc đem chúng ta lại gần nhau. Hãy chung tay chấm dứt những thực hành có hại này!" - Bà Naomi Kitahara chia sẻ.

Nguồn: http://nld.com.vn/van-nghe/nghe-si-hao-hung-voi-show-truc-tuyen-la-con-gai-de-toa-sang-20211125102758271.htm