Hyundai Sonata 2023 sẽ là phiên bản cuối cùng của mẫu xe sedan cỡ D, chính thức hoàn thành sứ mệnh sau 27 năm có mặt trên thị trường.
Theo tờ báo Chosun của Hàn Quốc, hãng Hyundai sẽ ngừng sản xuất mẫu xe Sonata để tập trung vào các mẫu xe crossover và xe điện.
Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1985, Sonata đã trở thành mẫu xe bán chạy hàng đầu không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở nhiều nước Châu Á.
Trong 27 năm qua, Hyundai đã bán được tổng cộng 9,17 triệu chiếc Sonata, khiến nó trở thành mẫu xe bán chạy thứ 3 sau Elantra (14,4 triệu chiếc) và Accent (10,1 triệu chiếc).

Đã có 9,17 triệu xe Hyundai Sonata được bán ra toàn cầu trong 27 năm qua
Một nguồn tin từ Hyundai cho biết việc phát triển Sonata thế hệ mới vào năm 2025 đã được vạch ra.
Tuy nhiên, rốt cuộc lãnh đạo hãng quyết định Hyundai Sonata 2023 sẽ là phiên bản cuối cùng, khép lại sứ mệnh của mẫu sedan cỡ D.
Hyundai sẽ dùng dây chuyền lắp ráp Sonata ở nhà máy Asan (tỉnh Nam Chuncheong) để sản xuất xe điện Ioniq 6.
Như vậy trong năm nay, Hyundai sẽ ngừng sản xuất hai mẫu xe là Sonata và Grandeur, do cung vượt cầu.
Sonata cũng từng là chiếc xe được xuất khẩu nhiều nhất từ Hàn Quốc, nhưng sản lượng xuất khẩu chững lại kể từ năm 2019.
Phiên bản gần nhất là Sonata 2019 chỉ đạt doanh số 440.000 chiếc bán ra trong 3 năm qua, trong khi các mẫu xe khác muốn "sống sót" phải bán trên 1 triệu chiếc.
Người tiêu dùng hiện nay có vẻ ưa chuộng xe SUV và crossover, qua con số 47,3% sản lượng bán hàng của Hyundai trong năm ngoái là xe gầm cao.
Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn/hyundai-sonata-chinh-thuc-dung-san-xuat-cuoi-nam-nay-d553365.html
-
Đón Thần Tài, hàng chục vạn hổ vàng ra chợ, dân tới tấp chốt mua cầu may
-
Định giá Tổng Công ty Xi măng 'thiếu' hàng nghìn tỷ đồng
-
Thụy Sỹ: Chỉ số giá tiêu dùng tiếp tục tăng trong tháng 6/2022
-
Giá vàng hôm nay 26/5: Vượt lên áp lực, vàng vẫn tăng giá
-
Thu hồi đất để xây khu đô thị, nhà ở thương mại là không phù hợp
-
Năm 2020, lượng kiều hối về Campuchia sẽ giảm hàng trăm triệu USD
-
Trung tâm chỉ huy Không quân Ukraine bị trúng tên lửa
-
Siêu ấn tượng với ngôi nhà cấp 4 dỡ mất phần ngói giữa để làm sân trong
-
Ồn ào chuyện sáp nhập Bidiphar và Bidiphar 1
-
Ngắm những căn phòng sáng sủa dựa trên nền trắng tinh khôi
