Instagram sẽ trả tiền cho người dùng sáng tạo video hay như Youtube

ngày 30/05/2020

Bắt đầu từ tuần tới, Instagram sẽ hiển thị quảng cáo trước các clip chạy trên dịch vụ IGTV cho các video dạng dài hơn. MXH này có kế hoạch chia sẻ 55% doanh thu quảng cáo với những người dùng sáng tạo ra các clip, giống như YouTube mang lại cho người dùng.

Instagram sẽ trả tiền cho người dùng sáng tạo video.

Instagram cũng sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng người dùng có thể bán huy hiệu điện tử trong video trực tiếp của họ. Nếu người xem mua một huy hiệu, tên của họ sẽ nổi bật hơn giữa bình luận của người hâm mộ và cho thấy họ là một người ủng hộ của một nhà sáng tạo nội dung nào đó. Người sáng tạo, xuất hiện trong video sẽ nhận được tất cả tiền trong vài tháng đầu thử nghiệm, cho đến khi Instagram bắt đầu chia sẻ doanh thu vào cuối năm nay hoặc vào năm 2021, Instagram cho biết.

Những người có ảnh hưởng tới lượng người hâm mộ lớn thường kiếm tiền từ các giao dịch, hợp đồng quảng cáo từ các nhãn hàng; được đàm phán mà không có sự tham gia của Instagram. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp đã cạn ngân sách trong thời gian giãn cách xã hội.

Với thay đổi nói trên Instagram trong khủng hoảng từ dịch COVID-19 được kì vọng sẽ đóng góp một tỉ trọng lớn hơn vào thu nhập chung của Facebook.


Nguồn: Báo Thời Đại