iPhone 8, iPhone 7s và iPhone 7s Plus sẽ có màn hình True Tone như iPad

ngày 03/04/2017

Theo đồn đoán, loạt iPhone mới năm nay sẽ được tích hợp màn hình True Tone như iPad Pro 9,7 inch hiện nay.

Nguồn tin từ phía ngân hàng đầu tư Barclays cho hay, mẫu iPhone 8 đặc biệt sở hữu màn hình OLED năm nay sẽ có cùng một tính năng với cặp iPhone 7s và 7s Plus (bản nâng cấp của iPhone 7 và iPhone 7 Plus hiện nay) – màn hình True Tone.

Tại thời điểm hiện tại, sản phẩm duy nhất của Apple sử dụng loại màn hình trên là iPad Pro cỡ 9,7 inch (ra mắt vào tháng 03/2016). Với công nghệ này, màn hình của máy sẽ có khả năng tự điều chỉnh độ cân bằng trắng và màu sắc theo điều kiện môi trường. Ví dụ, màn hình sẽ chuyển sang tông màu ấm hơn khi người dùng sử dụng đang ở trong bóng râm nhưng sẽ chuyển sang màu xanh mát hơn nếu người dùng dưới ánh sáng mặt trời.

iPhone 8, iPhone 7s và iPhone 7s Plus sẽ có màn hình True Tone như iPad - 1

Ánh sáng trên màn hình thay đổi khi người dùng sử dụng dưới các chế độ sáng khác nhau.

Nói cách khác, màn hình True Tone khá giống với chế độ “Night Shift” – tính năng trên iPhone và MacBook, cho phép màn hình màn hình tự động bật ánh sáng ấm áp hơn. Tính năng trên được đưa ra dựa vào nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với ánh sáng màu xanh vào buổi tối sẽ làm người dùng khó ngủ hoặc mất ngủ.

Công nghệ trên sẽ được áp dụng vào bộ 3 iPhone mới của năm nay bằng cách sử dụng cảm biến ánh sáng trên toàn quang phổ, được cung cấp bởi công ty sản xuất chất bán dẫn AMS của Áo. Việc đưa thêm cảm biến ánh sáng vào thiết bị sẽ làm cho mẫu iPhone mới đội giá lên khoảng 0,6 USD so với các phiên bản trước.

Nguồn 24h