Jaguar Land Rover phát triển loại màn hình cảm ứng không chạm

Màn hình cảm ứng không chạm giúp lái xe tiết kiệm 50% thời gian bấm nút khi đang đi trên đường

Hãng xe Anh quốc Jaguar Land Rover loan báo họ đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ màn hình cảm ứng không tiếp xúc mới.

Loại màn hình này sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và cảm biến để dự đoán vùng nào của màn hình mà ta đang nhắm đến và những gì ta muốn làm, nhưng ngón tay sẽ không cần chạm vào màn hình.

Ý tưởng là hệ thống màn hình giải trí trung tâm sẽ đoán biết bạn đang nhắm đến điều gì, ngay khi bạn bắt đầu di chuyển bàn tay về phía màn hình.

Màn hình trong xe theo dõi cử chỉ với các cảm biến dựa trên tần số radio để kết hợp thông tin theo bối cảnh với dữ liệu từ các cảm biến khác, như theo dõi ánh mắt để suy ra ý định của người dùng, trong thời gian thực.

Được phát triển bởi kỹ sư từ Đại học Cambridge, Jaguar hy vọng hệ thống sẽ giúp phương tiện an toàn hơn bằng cách giảm sự phân tâm cho người lái xe và tăng thời gian tập trung vào phía trước.

Nhóm phát triển cho biết các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm và trên đường cho thấy hệ thống có thể làm giảm thời gian tương tác trên màn hình cảm ứng của tài xế tới 50%.

Các kỹ sư nói rằng hệ thống phần mềm đã sẵn sàng, có thể được tích hợp vào các hệ thống hiện tại trên xe hơi, để máy ghi nhận thói quen của tài xế.


Nguồn: Báo Xe Giao Thông