Khởi tố vụ côn đồ truy sát như phim, bắt 12 đối tượng

ngày 09/06/2016

Công an Phú Thọ đã khởi tố vụ án hàng chục đối tượng cầm dao, tuýp sắt đi truy sát tại phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ. Cảnh sát cũng bắt 12 đối tượng liên quan.

Khởi tố vụ côn đồ truy sát như phim, bắt 12 đối tượng - 1

Hai đối tượng Thao và Tuyến tại cơ quan điều tra.

Liên quan đến côn đồ truy sát đối phương ở phường Âu Cơ (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ), ngày 9.6, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra các hành vi giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Đây là vụ án gây xôn xao dư luận 3 ngày gần đây sau khi diễn biến cuộc truy sát được quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

Theo nội dụng đoạn clip, hàng chục đối tượng cầm dao, gậy sắt tấn công một nhóm người trước cửa một ngôi nhà ở phường Âu Cơ. Sau đó, các đối tượng cầm hung khí đứng bên ngoài đe dọa.

Tiếp nhận thông tin, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) phối hợp với Công an thị xã Phú Thọ vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Qua điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ bước đầu làm rõ: Nguyễn Ngọc Thụ (28 tuổi) có mâu thuẫn với Nguyễn Tuấn Linh (22 tuổi, cùng ở thị xã Phú Thọ) từ trước.

Thụ sau đó nói với đàn anh là Nguyễn Thùy (39 tuổi), Lê Minh Cường (28 tuổi) và Lê Xuân Thao (29 tuổi, cùng trú tại thị xã Phú Thọ) về việc bị Linh dọa đánh.

Chiều ngày 7.6, Thùy cùng Cường, Thao, Thụ tìm đến nhà Linh để tìm đánh nhưng không gặp. Nhóm của Thùy tiếp tục đi tìm Linh, còn Thao về nhà một mình.

Đến khoảng 17h cùng ngày, nhóm của Thùy phát hiện Linh đang chơi ở nhà Nguyễn Anh Nhật (23 tuổi, trú tại phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ) cùng khoảng 7 người bạn.

Thùy gọi cho Thao thông báo sự việc rồi hẹn nhau đến khu vực Đài phát thanh thị xã Phú Thọ. Thao lấy dao đi đến điểm hẹn. Lúc này, nhóm của Thùy đã có khoảng 40 nam thanh niên. Thùy nói cả nhóm đi đánh Linh và nhận được sự đồng ý.

Nhóm thanh niên sử dụng xe bán tải mang BKS 29C – 491.79 chở theo hung khí, còn Thùy dẫn đầu nhóm đi về phía nhà anh Nhật.

Đến nơi, nhìn thấy Linh cùng một số người đang đứng trước cửa nhà Nhật thì nhóm của Thùy hô hào “chém chết nó đi”.

Nghe tiếng hô, một số người trong nhóm Thùy lấy ống tuýp sắt trên thùng xe ôtô xông vào phía đối phương để đánh.

Thao cầm dao lao vào chém nhưng Linh tránh được khiến nhát dao trúng vào đầu Chu Thanh Sơn (20 tuổi). Tiếp đó, Thao dùng dao chém thêm Trần Tuấn Dũng (23 tuổi).

Cùng lúc này, đối tượng Thành Thuận và Nguyễn Hữu Tuyến dùng tuýp sắt vụt vào mặt, người Cao Văn Tuấn (20 tuổi).

Bị tấn công, Nhật chạy vào trong nhà đóng cửa lại, một số đối tượng trong nhóm của Thuỳ đã dùng chai bia, ống tuýp ném vào trong nhà và tầng 2.

Khởi tố vụ côn đồ truy sát như phim, bắt 12 đối tượng - 2

hóm thanh niên truy sát ở tỉnh Phú Thọ. (Ảnh cắt từ clip)

Tiếp nhận thông tin, Công an thị xã Phú Thọ đến hiện trường thì nhóm của Thuỳ bỏ đi. Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ một con dao và một ống tuýp sắt.

Về phía các nạn nhân là Sơn, Dũng và Tuấn được mọi người đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa thị xã Phú Thọ, nhưng do vết thương nặng nên được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị.

Theo cơ quan điều tra, Sơn bị chấn thương sọ não; Tuấn bị thương ở mắt, còn anh Dũng chấn thương sọ não, vỡ xương chán trái, gãy hở 2 xương cẳng tay trái.

Qua kết quả điều tra ban đầu, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra lệnh bắt khẩn cấp 10 đối tượng; tạm giữ hình sự Lê Xuân Thao và Nguyễn Hữu Tuyến để điều tra làm rõ vụ việc.

Nguồn 24h