Không gian sống gần gũi với thiên nhiên được lòng người trẻ

Nhiều người trẻ có xu hướng chọn ở những khu vực xa trung tâm để tận hưởng thiên nhiên trong lành, có nhiều không gian để cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Theo các nghiên cứu gần đây, độ tuổi trung bình của người mua nhà có xu hướng giảm. Một khảo sát của Arrived - startup trong lĩnh vực bất động sản được quỹ của tỷ phú Jeff Bezos đầu tư hơn 5 triệu USD, khoảng 87,2% người ở độ tuổi 22 - 30 cho rằng, việc sở hữu nhà là cách đi đến vạch đích của giàu có. Sự giàu có ở đây không chỉ là cuộc sống vật chất đầy đủ mà còn là sức khỏe toàn diện về thể chất, tinh thần.

Một chuyên gia nhận định, xu hướng mua nhà của người trẻ thay đổi một phần xoay quanh xu thế làm việc mới. Những năm gần đây, làm việc tự do ngày càng trở nên phổ biến. Các công việc như sáng tạo nội dung số, blogger du lịch, ẩm thực... trở thành các nghề nghiệp thịnh hành, giúp giới trẻ có thu nhập tốt hơn và có điều kiện theo đuổi những tiêu chuẩn cao hơn trong việc chọn nhà.

Không chỉ để ở, họ dành nhiều thời gian chăm chút cho không gian để ngôi nhà trở thành nơi nuôi dưỡng nguồn cảm hứng sáng tạo cho công việc, cũng là nơi họ tận hưởng những thành tựu của cuộc sống. Không bị gò bó bởi một nơi ở gần trụ sở làm việc cố định, người trẻ có xu hướng chọn ở những khu vực xa trung tâm để tận hưởng thiên nhiên trong lành, và có nhiều không gian để cân bằng giữa công việc và các thú vui cuộc sống khác.

Xu hướng lựa chọn không gian sống hài hòa giữa thiên nhiên. Ảnh minh họa: urbanvue.com

Xu hướng lựa chọn không gian sống hài hòa giữa thiên nhiên. Ảnh minh họa: urbanvue.com

Bên cạnh việc nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của một môi trường sống xanh với sức khỏe thể chất và tinh thần con người, giới trẻ ngày nay đặc biệt chú trọng đến hệ sinh thái tiện nghi, hiện đại, phục vụ cho những trải nghiệm sống phong phú mỗi ngày. Đó là lý do, lối sống Outdoor Living (không gian ngoài trời kết nối trong nhà thành một khối thống nhất) trong một quần thể đa tiện ích được người trẻ theo đuổi.

Outdoor Living xoay quanh các hoạt động ngoài trời gần gũi thiên nhiên giúp con người đạt trạng thái khỏe mạnh cả thể chất và tinh thần. Phong cách sống này cũng thể hiện trách nhiệm của con người với môi trường sống và cộng đồng xung quanh: phát triển bền vững, hài hòa thiên nhiên và con người.

Giới trẻ theo đuổi lối sống này ưu tiên dùng những vật liệu thân thiện môi trường, các cách đi lại đơn giản như xe đạp, đi bộ; dùng năng lượng sạch như điện mặt trời; dùng nguồn nước mưa sạch cho sinh hoạt. Họ chọn niềm vui bằng cách tự mình cung cấp những thực phẩm sạch, organic từ những vườn hoa, rau củ quanh nhà. Họ yêu và chăm sóc bản thân từ chính không gian Outdoor Living được chăm chút cẩn thận, tỉ mẩn.

Lối sống Outdoor Living trong một quần thể đa tiện ích được người trẻ theo đuổi. Ảnh: Meyland

Lối sống Outdoor Living trong một quần thể đa tiện ích được người trẻ theo đuổi. Ảnh: Meyland

Không gian đó là sự kết hợp giữa những phút giây sống tĩnh tại, tìm vào bên trong giữa miền thiên nhiên; với cuộc sống phong phú trải nghiệm trong hệ tiện nghi hiện đại và đa kết nối giữa một cộng đồng văn minh, có tiêu chuẩn sống cao.

Hiện nay, tại Việt Nam, lối sống này ngày càng trở nên phổ biến và được nhận định sẽ phát triển mạnh mẽ, trở thành xu hướng sống bền vững của tương lai.

Trong đó, Phú Quốc - hòn đảo ngọc được thiên nhiên ưu ái với những bãi biển đẹp, những rặng núi nguyên sơ, bờ cát trắng, khí hậu ôn hòa quanh năm, là một trong những mảnh đất đầu tiên được lựa chọn để phát triển lối sống Outdoor Living hòa cùng xu thế toàn cầu.

Phối cảnh cuộc sống giữa thiên nhiên trong Căn hộ Outdoor Living. Ảnh: Meyland

Phối cảnh cuộc sống giữa thiên nhiên trong Căn hộ Outdoor Living. Ảnh: Meyland

Nằm kế bên Bãi Trường, giữa hệ sinh thái tự nhiên được tạo nên bởi biển cả - núi rừng cùng môi trường trong lành của Meyhomes Capital Phú Quốc, Meypearl Harmony mang tới những căn hộ phong cách Outdoor Living, từ kiến trúc tổng thể bên ngoài đến chi tiết nội thất và cách bố trí không gian sống bên trong. Chủ đầu tư kỳ vọng, đây không chỉ là nơi để cư dân tận hưởng cuộc sống mà còn là nơi kiến tạo một phong cách sống giúp con người trở về thiên nhiên.

Căn hộ biển sở hữu lâu dài Meypearl Harmony Phú Quốc nằm trong quần thể khách sạn 5 sao Grand Mercure, được phát triển bởi Meyland - thương hiệu thuộc tập đoàn Tân Á Đại Thành

nguồn: Vnexpress