Lừa chạy việc, người phụ nữ cuỗm hơn 22 tỷ đồng

ngày 21/10/2015

Chiều nay (21.10), Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thanh Hoa (SN 1962, ngụ 9B Ngô Thời Nhậm, phường Thuận Hòa, TP.Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào đầu năm 2013, được tin Bệnh viện T.Ư Huế cần tuyển dụng khoảng 500 cán bộ, nhân viên làm việc tại Bệnh viện Quốc tế (thuộc Bệnh viện T.Ư Huế), Hoa khoe với nhiều người rằng mình có chồng làm phó trưởng khoa ở Bệnh viện T.Ư Huế nên có thể giúp xin cho nhiều người vào làm việc tại đây.

Lừa chạy việc, người phụ nữ cuỗm hơn 22 tỷ đồng - 1

Ngôi nhà số 9B Ngô Thời Nhậm, TP. Huế của đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hoa (ảnh: An Sơn)

Tin lời Hoa, nhiều người đã đưa cho phụ nữ này từ 80-120 triệu đồng để được giúp xin việc. Vậy nhưng, sau khi nhận tiền, Hoa không xin được việc làm cho bất cứ người nào nên bị tố cáo đến cơ quan công an.

Kết quả điều tra của cơ quan công an cho thấy, ngoài việc lừa chạy việc vào Bệnh viện T.Ư Huế, Nguyễn Thị Thanh Hoa còn lừa chạy việc ở các lĩnh vực khác như: chạy ngành giáo dục với 80-100 triệu/suất; ngành quân đội, công an với 300-320 triệu/suất.

Trước đó, tháng 9.2015, công an tỉnh Quảng Trị cũng đã khởi tố và bắt tạm giam Nguyễn Thị Thanh Hoa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với hình thức chạy việc như trên. Số tiền bà Hoa lừa người dân ở Quảng Trị hơn 2 tỷ đồng. Đối tượng này cũng lừa chạy việc cho người dân ở Quảng Bình với số tiền 2 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, từ tháng 3.2013 đến nay, Nguyễn Thị Thanh Hoa đã nhận chạy việc cho khoảng 300 người và đã nhận số tiền hơn 22 tỷ đồng.

Hiện cơ quan công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Nguồn 24h