Oppo đang phát triển tai nghe chống tiếng ồn và đồng hồ thông minh

ngày 06/08/2019

Phó chủ tịch của Oppo ông Shen Yiren đã tiết lộ một số kế hoạch của công ty thông qua Weibo của mình. Theo đó ông cho biết Oppo hiện đang nghiên cứu phát triển tai nghe chống tiếng ồn. Mặc dù không cho biết ngày ra mắt cụ thể của mẫu tai nghe mới nhưng có vẻ như dòng tai nghe mới của Oppo sẽ trình làng vào cuối năm nay.

Tiết lộ về smartwatch sắp ra mắt vào năm tới, ông cho biết, mặt màn hình có dạng hình tròn trông sẽ phù hợp với màn hình đồng hồ truyền thống tuy nhiên mặt hình chữ nhật lại có lợi thế về việc trình bày thông minh và tăng không gian sử dụng cho người dùng.

Trước đó Oppo đã được phê duyệt sáng chế smartwatch có thể "biến hình" thành smartphone. Mẫu smartwatch này sử dụng cơ chế màn hình gập hoặc màn hình cuộn để tăng 200% kích thước màn hình khi cần. Theo sáng chế mà Oppo đệ trình, smartwatch này sử dụng một trong 2 cơ chế để tăng kích thước màn hình. Đầu tiên, Oppo có thể sử dụng thiết kế màn hình gập với 3 lớp màn hình chồng lên nhau. Trong khi đó, cơ chế thứ 2 mà Oppo có thể dùng đó là màn hình cuộn. Cả 2 cơ chế đều tự hoạt động.

Có thể chắc chắn rằng Oppo sẽ tung ra vài sản phẩm mới trong nửa cuối năm 2019. Trước đó công ty đã trình làng smartphone Oppo A9s với chip xử lý Snapdragon 665, công ty cũng đang chuẩn bị ra mắt mẫu Oppo Reno mới trong năm nay.

Chuyển hướng đầu tư thêm vào tai nghe chống tiếng ồn, smartwatch không có nghĩa là mảng smartphone của Oppo đang gặp khó khăn. Oppo vừa gây tiếng vang với 2 công nghệ điện thoại mới là camera selfie giấu dưới màn hình cùng điện thoại có màn hình cong 88 độ. Theo thống kế từ Strategy Analytics, trong quý II/2019, Oppo đã bán được 29,8 triệu chiếc điện thoại thông minh, đạt 8,7% thị phần smartphone toàn cầu.


Nguồn: Báo ICTNews