Lừa làm lễ 'thay cung đổi mạng' để lừa tiền nhiều người dân

Một đối tượng ngụ xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu tự xưng là người xem bói, lên đồng để lừa đảo người dân đưa tiền cúng giải hạn qua đó chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Chiều 28/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Văn Út (sinh năm 1975) để điều tra, xử lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Văn Út tại Cơ quan Công an.

Thông tin ban đầu, bị can Nguyễn Văn Út (sinh năm 1975) tự xây am tu hành tại gia trên địa bàn ấp Bà Chăng A, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi và thường xuyên xem bói, lên đồng, lên bóng để cúng căn, giải hạn cho người dân tại nhiều địa phương trong tỉnh. Lợi dụng sự mê tín của người dân, bị can Út nói với họ sắp tới có vận xui xảy ra và kêu họ đưa tiền cho mình để gửi đi các chùa nhờ cúng làm lễ thay cung đổi mạng, giải căn, giải hạn thì mới tai qua nạn khỏi.

Để tạo lòng tin, khi người dân đưa tiền thì vài ngày sau bị can Út dùng sim rác mạo danh các ngôi chùa lớn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng để nhắn tin cho người dân với nội dung đã nhận được tiền cúng lễ. Với thủ đoạn nêu trên, trong thời gian từ năm 2019 đến cuối năm 2021, bị can Nguyễn Văn Út đã lừa đảo nhiều người dân trên địa bàn tỉnh để chiếm đoạt số tiền hơn 740 triệu đồng.

Vụ án tiếp tục được Cơ quan Công an điều tra, xử lý.

Nguồn: baophapluat.vn