Lý do khiến vị thế của Apple và Samsung đang bị đe dọa

Việc Huawei bị cấm vận vào năm 2019 khi đang ở thời kỳ đỉnh cao đã ngăn công ty trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, thế cạnh tranh lúc đó chỉ còn Apple và Samsung.

Tuy nhiên, cả 2 hãng này đều chơi rất thận trọng khi chỉ nâng cấp phần cứng và thay đổi thiết kế nhẹ nhàng trong mỗi lần ra mắt. Trong khi đó, Xiaomi lại rất chịu khó tích hợp nhiều công nghệ mới, camera cảm biến lớn cùng khả năng gắn ống kính rời như máy ảnh…

Mới đây, Giám đốc điều hành Lei Jun đã xác nhận mẫu smartphone Xiaomi 13 Ultra, tập trung vào camera, sẽ được phát hành trên toàn cầu. Đây có thể xem như một lời thách thức của Xiaomi gửi đến Samsung, Apple và Google.

Bên cạnh đó, Xiaomi còn phát hành phiên bản Xiaomi 13 Pro với mức giá phải chăng hơn.

Ngoài việc được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất của Qualcomm, điểm đặc biệt thu hút những người đam mê chụp ảnh trên smartphone chính là cảm biến Sony 1 inch IMX 989, camera góc siêu rộng 50 MP và camera zoom 50 MP (hỗ trợ zoom quang học).

Ảnh chụp từ camera trên Xiaomi 12S Ultra. Ảnh: PhoneArena

Máy còn được trang bị công nghệ sạc siêu nhanh 120 W, hỗ trợ sạc đầy trong vòng 15-20 phút. Trong khi đó các flagships khác như Galaxy S22 Ultra phải cần hơn 1 giờ, iPhone 14 Pro Max và Pixel 7 Pro mất gần 2 giờ.

Như đã đề cập trước đó, Xiaomi 13 Ultra sẽ là chiếc flagship Android cao cấp giá rẻ đầu tiên được phát hành trên toàn cầu, đủ sức cạnh tranh với iPhone và Samsung Galaxy kể từ khi Huawei bị cấm vận.

Galaxy S23 Ultra dự kiến sẽ là một bản nâng cấp thận trọng so với S22 Ultra, tập trung vào camera chính 200 MP thay vì một cái gì đó lớn hơn và tốt hơn (theo nghĩa đen và nghĩa bóng). Mặt khác, iPhone 14 Pro là một thiết bị tuyệt vời, nhưng vẫn giống như mọi năm, Apple vẫn chơi an toàn khi chỉ nâng cấp phần cứng nhẹ nhàng.

Trước đây, cách nâng cấp phần cứng của Huawei đã thúc đẩy toàn bộ ngành công nghiệp smartphone, và Xiaomi hiện tại đang áp dụng chiến lược tương tự.

Khi có nhiều sự cạnh tranh, người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

Nguồn: plo.vn