Hai sinh viên bị đình chỉ học vì nhờ người thi hộ

Xem xét dấu hiệu bất thường trên CMND của hai thí sinh, Thanh tra trường Đại học Công nghệ TP HCM xác định là giả.

Ông Nguyễn Quốc Anh - Trưởng phòng tuyển sinh và truyền thông Đại học Công nghệ TP HCM - cho biết, trường tổ chức thi kết thúc môn học kỳ 2 hôm 1/9. Trong giờ thi môn chuyên ngành (liên thông Đại học ngành Xây dựng), giám thị nghi ngờ một số thí sinh dùng CMND giả.

unnamed-4975-1441677235.jpg

Sinh viên trường Đại học Công nghệ TP HCM. Ảnh minh họa

Thanh tra của trường kiểm tra và phát hiện 2 sinh viên dùng CMND thật nhưng thay hình giả và ép plastic lại. Tuy nhiên, dấu mộc trên các tấm hình không trùng khớp, rõ ràng. Sau khi đối chiếu, thanh tra của trường đã yêu cầu đình chỉ thi 2 sinh viên giả này. 

"Đối với hai sinh viên nhờ người thi hộ, trường đã ra quyết định hủy kết quả thi và đình chỉ học tập một năm", ông Quốc Anh nói và cho biết đây chỉ là kỳ thi học kỳ trong phạm vi của trường, chưa có quy định xử lý người được nhờ thi hộ nên trường chỉ có động thái đuổi họ ra khỏi phòng thi.

Theo quy định của trường, nếu không mang thẻ sinh viên khi vào phòng thi thí sinh phải xuất trình CMND và trường sẽ chụp ảnh, lăn tay người này. Trước đó, trường Đại học Công nghệ TP HCM từng xảy ra một số trường hợp thi hộ.

Nguồn Vnexpress