Mercedes-Maybach S600 Pullman có giáp mạnh như xe tăng

Mercedes-Maybach sẽ nâng lớp giáp cho phiên bản siêu xe S600 Pullman limousine để có thể bảo vệ chủ nhân khỏi các cuộc tấn công khủng bố.

Tờ Digitaltrends vừa cho hay, hãng xe Mercedes-Maybach sẽ nâng giáp cho mẫu siêu xe S600 Pullman limousine theo yêu cầu của các khách hàng là những người muốn bảo vệ khỏi các nguy cơ bị tấn công khi đi ra ngoài công cộng.

Mercedes-Maybach S600 Pullman có giáp mạnh như xe tăng - 1

Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard được nâng giáp mạnh như xe tăng.

Xe còn được gọi là S600 Pullman Guard vốn nổi tiếng là một mẫu sedan chống đạn nhưng có bề ngoài nhìn mềm mại như không có bọc giáp. Mercedes tiết lộ, ngoại thất của xe hầu hết đều được trang bị để chống lại các kẻ thù.

Để giữ cho người trong xe được sống sót, S600 được thiết kế bởi một loại thép đặc biệt kẹp giữa cấu trúc thân xe và các tấm kim loại, các lớp giáp dưới thân và các tấm ốp để chống đạn một cách toàn diện. Trong khi lớp phủ polycarbonate trên kính chống đạn giúp người ngồi trong không bị các mảnh vụn của cửa sổ bắn vào nếu bị trúng đạn.

Mercedes-Maybach S600 Pullman có giáp mạnh như xe tăng - 2

Nội thất sang chảnh.

Được xây dựng như một chiếc xe tăng, Guard đáp ứng yêu cầu bảo vệ chống đạn cao nhất đạt cấp VR9. Mặt khác, nó còn được thiết kế để chịu được các cuộc tấn công khủng bố, bảo vệ người bên trong khỏi các tay bắn súng ngắn, ném lựu đạn và một loạt vũ khí quân dụng tự động.

Đáng chú ý, Mercedes còn thêm động cơ điện để giúp người bên trong đóng các cửa sau lại. Đây là những cánh cửa cực nặng do có bọc giáp, và các cửa sổ phía sau còn được vận hành bằng cơ chế thủy lực. Trong những năm 1964 – 1981, Mercedes đã từng gây được tiếng vang nhờ thiết kế các cửa sổ thủy lực cho một số lượng xe hạn chế.

Với không gian nội thất đủ cho 4 người, khoang phía sau xe khá lớn và sang trọng. Khách hàng cũng có thể làm việc trực tiếp với công ty để tùy chỉnh các chi tiết như các nút và tấm ốp. Đồng thời, còn có một loạt các tùy chọn khác như còi, đèn nháy, radio hai chiều, một pin dành cho khởi động khẩn cấp và một bộ loa phóng thanh to.

Mercedes-Maybach S600 Pullman có giáp mạnh như xe tăng - 3

Những nhân vật, hành khách VIP sẽ được bảo vệ an toàn khỏi các tay súng.

Về bộ phận cơ khí, Mercedes-Maybach không có thay đổi nào với S600 Pullman Guard. Động cơ vẫn thuộc loại tăng áp kép V12, dung tích 6.0 lít, cho công suất 530 mã lực. Công ty không tiết lộ về việc tăng cường thêm giáp bảo vệ có ảnh hưởng như thế nào đối với hiệu suất của xe. Tuy nhiên, sau khi nâng cấp S600 được cho là có vận tốc tối đa là 100 mph (160,934 km/h).

Hiện Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard đã được bán trên thị trường và sẽ giao hàng vào nửa cuối năm 2017. Mức giá khởi điểm là 1,4 triệu Euro (khoảng 1,56 triệu USD) tức khoảng 35 tỷ đồng.

Thêm một số hình ảnh về Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard:

Mercedes-Maybach S600 Pullman có giáp mạnh như xe tăng - 4

Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard.

Mercedes-Maybach S600 Pullman có giáp mạnh như xe tăng - 5

Mercedes-Maybach S600 Pullman có giáp mạnh như xe tăng - 6

Mercedes-Maybach S600 Pullman có giáp mạnh như xe tăng - 7

Nguồn 24h