Nếu làm đúng 10 điều này, chứng tỏ bạn đang hạnh phúc

ngày 18/12/2015

Cùng kiểm tra xem, hai bạn có đang là một cặp đôi hạnh phúc không nhé!

 

Xây dựng một mối quan hệ tình cảm bền vững luôn cần nhiều công sức và thời gian của cả người đàn ông và người phụ nữ. Tiến sĩ Mark Goulston là một bác sĩ tâm lý, diễn giả quốc tế và là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy, trong đó có cuốn “10 thói quen phổ biến của những cặp đôi hạnh phúc” được hơn nửa triệu người đón đọc.

Goulston đã đưa ra 10 thói quen mà các cặp đôi hạnh phúc thường làm:

1. Đi ngủ cùng một lúc

Các cặp vợ chồng hạnh phúc sẽ thường chờ đợi nhau để có thể cùng đi ngủ, thậm chí một người có thể chấp nhận dậy sớm làm việc trong khi người kia vẫn đang ngủ.

2. Cùng vun vén cho những sở thích chung

Việc cùng tham gia các hoạt động chung là điều không thể thiếu đối với mỗi cặp vợ chồng. Nếu không có sở thích chung, hai người sẽ gần như ở hai thế giới khác nhau. Từ những sở thích chung ấy, họ mới có thể cùng nhau bàn bạc, chia sẻ, vun vén, tăng tính gần gũi, thân mật.

3. Nắm tay nhau đi bộ

Thay vì để một người tụt lại phía sau, những cặp đôi hạnh phúc nhất định sẽ luôn chờ nhau để cùng sánhbước. Những cái nắm tay thân tình sẽ giúp họ không bị lạc bước nhau. Hai người sẽ bước đi từ từ, chờ đợi nhau để cùng nói chuyện hoặc ngắm cảnh quan.

4. Tin tưởng và tha thứ

Khi họ có một sự bất đồng hay tranh luận, nếu không thể giải quyết nó, các cặp đôi hạnh phúc sẽ thường mặc định bỏ qua và mặc định tin tưởng, tha thứ cho nhau, thay vì cứ hoài nghi.

5. Chú ý đến những gì người ấy làm đúng hơn là soi mói những sai lầm

Nếu bạn luôn nhìn vào những điểm sai trái của người kia, bạn sẽ không còn thấy họ đáng yêu, đáng tôn trọng nữa. Từ đó, bạn cũng sẽ chỉ luôn tìm kiếm điểm sai của họ để bới móc. Nhưng nếu bạn chỉ nhìn vào những gì họ làm đúng, nhìn vào điểm tích cực, bạn cũng sẽ cảm thấy họ rất tuyệt vời và hạnh phúc khi ở bên họ hơn

6. Ôm nhau ngay sau một ngày làm việc

Sự tiếp xúc da với da là một cách tăng tình cảm cực kỳ tốt. Các cặp đôi hạnh phúc sẽ thường chào nhau bằng cách ôm chặt lấy nhau sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đó được coi như phương thuốc giúp họ thư giãn hơn, tạo cảm xúc tốt cho nhau.

Nếu làm đúng 10 điều này, chứng tỏ bạn đang hạnh phúc - 1

Các cặp đôi hạnh phúc sẽ thường ôm nhau sau một ngày làm vệc. (Ảnh minh họa)

7. Nói “Anh yêu em” và “Chúc một ngày mới tốt lành” vào mỗi buổi sáng

Sau khi thức dậy, các cặp đôi hạnh phúc sẽ thường nói những câu nói này để động viên nhau, tạo động lực cho một ngày may mắn.

8. Nói “Chúc ngủ ngon” vào mỗi tối

Bất kể bạn đang buồn hay đang vui, một lời chúc ngủ ngon trước khi đi ngủ vẫn là điều nên làm nếu muốn duy trì tình cảm vợ chồng tốt đẹp. Điều đó cho thấy, dù bạn đang có cảm xúc gì đi chăng nữa, ngay cả lúc vui lúc buồn, bạn vẫn muốn yêu người kia.

9. Gọi điện cho nhau

Gọi cho người kia khi họ đang ở nhà hoặc đang ở cơ quan để xem một ngày của họ đang trôi qua như thế nào cũng là một thói quen của những cặp đôi hạnh phúc. Sự quan tâm sâu sắc dành cho nhau sẽ khiến các cặp đôi muốn làm điều này. Đó cũng là một cách tuyệt vời để hai bạn chia sẻ với nhau niềm vui, khó khăn trong mọi việc, từ đó sẽ cùng động viên, tư vấn cho nhau.

10. Tự hào khi người khác thấy hai người đang đi bên nhau

Những cặp đôi hạnh phúc sẽ thường cảm thấy rất vui khi người khác chứng kiến cảnh tay trong tay của mình. Họ không thể hiện ra nhưng rõ ràng, họ đang rất tự hào khi thuộc về nhau.

Những thói quen trên có thể sẽ được bạn thực hiện một cách tự động theo phản xạ hoặc cần chút nỗ lực để duy trì. Người ta cho rằng, phải mất 21 ngày lặp đi lặp lại, một hành vi mới trở thành thói quen. Bởi vậy, nếu muốn là những cặp đôi hạnh phúc, hãy chọn ra một hành vi trong danh sách trên và thực hiện trong 21 ngày, bạn sẽ thấy nó sẽ trở thành thói quen như thế nào và giúp bạn cảm thấy hạnh phúc bao nhiêu.

Nguồn 24h