Ngôi nhà ở TP Hải Phòng khiến hàng xóm trầm trồ

ngày 04/01/2022

Ngôi nhà xây dựng trên khu đất rộng 185 m² với chi phí hoàn thiện là 3,6 tỉ đồng.

Nhóm thiết kế Biscons JSC đã thiết kế lại ngôi nhà cũ lụp xụp, ngập nước với lối kiến trúc hiện đại có nhiều không gian mở, tận dụng tối đa gió và ánh sáng tự nhiên.

Nhóm thiết kế đã nâng cao cốt nhà khi xây dựng, đồng thời để độ dốc của sân trước nhà khoảng 1%, chống nước tràn vào nhà và tụ nước trong sân.

Mặt tiền 8 m được thiết kế bởi các khối vuông vắn giúp căn nhà trông bề thế, vững chãi và rộng rãi.

Vì nhà nằm hướng Tây Nam nên từ ngoài vào trong nhóm thiết kế mở thoáng về phía bên trái giúp khắc phục ảnh hưởng từ nắng nóng phía Tây.

Ngoài ra, nhà sử dụng màu sơn trắng và xám để giảm sức nóng từ bức xạ mặt trời. Các chi tiết như hồ nước tiểu cảnh, ban công, mái che cũng góp phần giảm khí nóng trước khi nhiệt truyền vào các không gian trong nhà.

Ở tầng một, sàn bếp được nâng lên, ngăn cách với khu vực sinh hoạt phòng khách.

Không gian thiết kế mở, không vách ngăn tạo độ thoáng rộng cho căn phòng.

Nhóm thiết kế bố trí hệ cửa kính dọc hai bên tường giúp ánh sáng và khí trời lưu thông vào các khu vực trong nhà nhiều nhất.

Tường cây tạo điểm nhấn xanh giúp nâng cao thẩm mỹ cho căn nhà.

Hồ cá ở tầng một và cây xanh khu vực lối đi giúp làm tăng hiệu quả làm mát nhờ hơi nước.

Không xây dựng hết đất mà dành diện tích cho hai lối đi dọc nhà nên phòng khách, phòng bếp sở hữu ba mặt thoáng đúng ý gia chủ.

Hành lang với hồ cá nhỏ vừa hỗ trợ điều hòa không khí vừa giúp làm mát

Bàn ăn liền khối với bàn đảo giúp gia chủ thuận tiện trong quá trình nấu nướng, bày biện thức ăn.

Cuối tầng một có giếng trời trồng bàng Đài Loan và một bồn rửa tay

Hệ thang lắp lan can kính giúp hạn chế cản ánh sáng chiếu từ ngoài vào nhà, tạo điểm nhấn thoáng đãng cho lõi công trình.

Cửa kính phía trên cầu thang vừa giúp lấy sáng cho các tầng, vừa giúp gia chủ có được tầm nhìn quang cảnh thoáng đãng bên ngoài.

Tầng hai là khu vực nghỉ ngơi gồm phòng ngủ của các thành viên. Các phòng đều được thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản đồng bộ với thiết kế tổng thể chung của ngôi nhà.

Phòng ngủ master tầng hai có ban công rộng, bên trong bố trí đồ nội thất đơn giản theo sở thích của gia chủ.

Tủ quần áo được thiết kế ở khu vực riêng, mang lại sự gọn gàng, ngăn nắp cho không gian nghỉ ngơi

Phòng ngủ của con gái ngoài bàn học và giường, còn có thêm ghế dài cạnh cửa sổ đáp ứng với sở thích đọc sách của bé.

Phòng ngủ của con trai có hệ tủ kịch trần và tủ đầu giường giúp mở rộng không gian lưu trữ.

Phòng vệ sinh được đặt ở cuối tầng hai có tông màu trầm sang trọng.

Nguồn: https://plo.vn/do-thi/bat-dong-san/khong-gian-song/ngoi-nha-o-tp-hai-phong-khien-hang-xom-tram-tro-1037146.html