Từ bỏ nỗi lo tóc rụng với 5 mẹo của MC 3 con Huyền Ny

ngày 25/03/2016

Uống bổ sung collagen, dầu cá và chải tóc đúng cách là những bí quyết để MC Huyền Ny chống rụng tóc sau khi sinh.

Từ bỏ nỗi lo tóc rụng với 5 mẹo của MC 3 con Huyền Ny - 1

MC Huyền Ny sở hữu mái tóc dài và dày dù đã trải qua 3 lần sinh nở

Sau mỗi lần sinh con (bé đầu 5 tuổi, bé út gần 2 tuổi), MC Huyền Ny cho biết, tóc cô rụng khá nhiều. Mỗi khi gội đầu hoặc chải, tóc cô rụng rất nhiều, thậm chí nữ MC từng tưởng mình bị hói vào thời điểm đó. Vì vậy, cô bắt đầu lên chiến dịch chăm sóc tóc.

“Bà mẹ 3 con” bật mí, cô chăm sóc tóc bằng 2 phương pháp, dưỡng từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong. Đối với cô, “phải quý tóc thì tóc mới ở lại với mình”. Tuy nhiên, nữ MC cũng khuyến cáo các bà mẹ đang cho con bú chưa nên làm theo những phương pháp này, mà nên tập trung bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho con. Khi nào con ngưng bú thì áp dụng các bí quyết này để làm đẹp cũng chưa muộn.

Chỉ trong vòng 6 tháng kể từ khi áp dụng các bí quyết dưới đây, MC Huyền Ny đã có được mái tóc chắc khỏe và còn “dày hơn cả thời con gái”.

1. Uống dầu cá mỗi ngày

MC Huyền Ny cho biết, cả đàn ông và phụ nữ, khi đến một độ tuổi nào đó, tóc sẽ rụng và thưa dần. Phụ nữ sau khi sinh thì hầu như ai cũng rụng tóc. Vì vậy, muốn tóc khỏe đẹp, cần bổ sung các dưỡng chất từ trong ra ngoài.

Từ bỏ nỗi lo tóc rụng với 5 mẹo của MC 3 con Huyền Ny - 2

Bổ sung dầu cá là bí quyết nuôi dưỡng tóc từ bên trong của nữ MC 3 con

“Bà mẹ 3 con” uống 1-2 viên dầu cá, tương đương với liều lượng từ 1000 đến 1200mg mỗi ngày. Theo cô, dầu cá có công dụng giảm cholesterol, bổ mắt, không chỉ tốt cho tóc mà còn tốt cho khớp… nên cô duy trì việc uống dầu cá thành thói quen hằng ngày của mình.

2. Uống bổ sung collagen và biotin

Ngoài dầu cá, collagen cũng là thứ cần được bổ sung vì cơ thể sẽ mất dần theo thời gian. Mỗi này, Huyền Ny uống từ 3000 đến 5000 mg collagen. Cô cũng nói thêm là nên uống collagen vào buổi sáng, khi bụng đói sẽ dễ hấp thu hơn.

Collagen có ở dạng bột, lỏng hoặc dạng viên. Ở hai loại bột và lỏng, sau khi pha, uống vào sẽ hấp thụ nhanh hơn dạng viên. Tuy nhiên, ở một số nơi như Mỹ thì collagen dạng viên được bán rộng rãi và phổ biến hơn.

Từ bỏ nỗi lo tóc rụng với 5 mẹo của MC 3 con Huyền Ny - 3

Tương tự, nữ MC 3 con cũng uống bổ sung mỗi ngày 1000mg biotin để bổ sung chất cần thiết cho tóc. Người đẹp thường bổ sung biotin từ 1-3 tháng, khi thấy có hiệu quả thì ngưng.

3. Hấp tóc với dầu dưỡng

Khi tóc yếu và gãy rụng, việc bổ sung keratin và protein là rất cần thiết để tóc khỏe đẹp. Vì vậy, Huyền Ny thường hấp tóc với các loại dầu dưỡng có chứa 2 dưỡng chất này vào mỗi tháng 1 lần.

4. Chải tóc đúng cách

Một trong những bí quyết để gìn giữ tóc khỏe đẹp mà nữ MC 3 con thường áp dụng chính là cách chải tóc. Cô chia sẻ: “Đừng chải tóc theo kiểu giật thật mạnh, mà phải nắm ở lưng tóc rồi chải nhẹ nhàng và từ từ.”

Từ bỏ nỗi lo tóc rụng với 5 mẹo của MC 3 con Huyền Ny - 4

Chải tóc đúng cách cũng là một trong những bí quyết chống rụng tóc hiệu quả của người đẹp

5. Tránh những loại dầu gội có chất sulfate

Theo Huyền Ny: “Dầu gội không có chất sulfate sẽ dịu hơn cho tóc. Muốn biết dầu gội có sulfate hay không, các bạn lật chai dầu gội ở phía sau sẽ ghi tên các thành phần hóa học trong đó.”

Nguồn 24h