Người Hà Nội bê xe đạp 'vượt rào' tập thể dục sau hơn 2 tháng giãn cách

ngày 28/09/2021

Sáng nay (28/9), các khu vực công cộng như vườn hoa, vỉa hè... của Thủ đô đã trở nên sôi động hơn sau khi Hà Nội cho phép mở lại hoạt động thể dục thể thao ngoài trời.

Ghi nhận của PV Báo Sức khỏe & Đời sống tại khu vực đường ven Hồ Tây, rất nhiều người dân Thủ đô đã ra khỏi nhà từ sáng sớm để tập thể dục. Tuy nhiên do có một chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 chưa được tháo dỡ nên nhiều người phải bê xe đạp qua.

Từ ngày 28/9, TP. Hà Nội cho phép người dân được tập thể dục ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ngoài ra, Trung tâm Thương mại, cửa hàng may mặc, thời trang, hóa - mỹ phẩm được mở cửa trở lại. Quán ăn, nhà hàng vẫn bán mang về. Đồng thời, UBND TP. Hà Nội yêu cầu cơ sở kinh doanh dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế và Thành phố.

Người dân hỗ trợ lực lượng tháo dỡ để tránh sự ùn tắc.

Việc TP. Hà Nội cho phép hàng quán được mở cửa trở lại và người dân được tập thể dục ngoài trời là một tín hiệu tích cực trong việc kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên người dân cần thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch đã được khuyến cáo.

Theo quan sát của PV, phần lớn người dân đều có ý thức chấp hành các quy định phòng chống dịch bệnh.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn//hoi-ha-be-xe-vuot-rao-tap-the-duc-169210928085150122.htm