Người Hà Nội mặc áo mưa giữ ấm khi gió mùa về

ngày 10/10/2022

Từ chiều 9/10, không khí lạnh ảnh hưởng đến Bắc bộ khiến nhiệt độ giảm xuống mức 18 độ C. Tại Hà Nội, người dân và khách du lịch phải mặc áo ấm, áo mưa khi ra đường.

Từ 15h ngày 9/10, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, nhiệt độ Hà Nội giảm xuống, thấp nhất dao động trong khoảng 22-23 độ C. Trời âm u, nhiều nơi có mưa nhỏ, gió thổi mạnh. Đến tối 9/10, nhiệt độ giảm còn 18 độ C. Lần đầu tiên trong năm nay, người Hà Nội cảm nhận được cái lạnh của gió mùa.

Chiều và tối 9/10, người dân Hà Nội khi ra đường phải mặc thêm áo rét, áo len, choàng khăn để giữ ấm cơ thể.

Tuy nhiệt độ hạ xuống, sinh hoạt và các hoạt động giải trí của người dân hầu như không bị cản trở. Nhiều bạn trẻ còn tỏ ra thích thú khi mặc áo rét ăn kem.

Chiều và tối chủ nhật, khu vực Hồ Tây, phố đi bộ Hồ Gươm vẫn đông đúc người dân và khách du lịch. Các hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra bình thường.

Một nhóm du khách từ Ninh Thuận có chuyến khám phá miền Bắc trùng hợp dịp gió đầu mùa về. Các chị phải mặc áo len, choàng khăn quàng cổ để giữ ấm. Không những thế, các chị còn bày tỏ sự thích thú với tiết trời se lạnh trong khi hòa cùng những điệu nhạc sôi động do các nghệ sĩ biểu diễn trên đường phố.

Bên cạnh tản bộ, hóng gió, nhiều người không quên thưởng thức ẩm thực phố cổ. Anh Trần Văn Quân, người bán hàng ở đường Lương Văn Can, cho biết khi trời trở lạnh thì các món ăn vặt, món nướng được thực khách ưa chuộng hơn.

Dạo bộ cùng nhóm bạn tại phố đi bộ Hồ Gươm, Trần Hồng Quân (sinh năm 2004, sinh viên) cho biết: "Thu và đông là hai mùa mình thích nhất trong năm. Đợt gió mùa đầu tiên về đúng chủ nhật, thay vì đắp chăn ngủ, mình thích ra ngoài ngắm nhìn đường phố. Đặc biệt, là tân sinh viên vừa lên Hà Nội, mình càng hứng thú ra đường khám phá nhiều hơn. Không khí ở phố đi bộ trong những lần em đến đều rất náo nhiệt và nhộn nhịp". Còn Lê Thị Hiền Dịu (sinh viên, sinh năm 2004) bày tỏ: "Mình là tân sinh viên, lần đầu được trải nghiệm cảm giác đón gió mùa ở Hà Nội, tuy cảm thấy cô đơn một tí vì xa nhà, nhưng không khí ở Hà Nội cũng rất lãng mạn".

Tại Hồ Tây, mặc gió thổi mạnh và nhiệt độ hạ xuống, nhiều bạn trẻ vẫn co ro trong áo khoác, ngồi tán gẫu, uống trà chanh.

Đêm 9/10, tại phố đi bộ Hồ Gươm, có người phải mặc áo mưa để tránh gió. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời trong ngày 10/10, nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng ở vùng núi Bắc bộ là 16 đến 18, vùng đồng bằng Bắc Bộ là 18-21 độ C. Điểm lạnh nhất trong đợt gió mùa này là đêm 11/10.

Nguồn: phunuvietnam.vn