Người ta nói anh dại khi yêu em

Bao năm qua anh thầm lặng đi bên đời em, chứng kiến em cười và khóc với cuộc tình của em.

Mọi người nói với anh rằng đừng dại dột đến bên em khi em đang đau khổ vì người đàn ông khác. Bởi lẽ khi ấy anh chỉ nhận về những thiệt thòi. Rất có thể anh sẽ chỉ là người lấp chỗ trống của kẻ ra đi đó mà thôi.

Mà trong tình yêu, sợ nhất là người đó không yêu mình như con người thật của mình mà chỉ vì mình giống một ai đó. Nhưng bất chấp tất cả, anh vẫn đến bên em. Lúc này, không phải em cần anh, mà chính anh mới là người cần em xoa dịu nỗi đau nhức nhối bao năm qua anh mang trong lòng.

Nếu như bây giờ, em đang đau vì bị người đó bỏ lại sau những tháng ngày gắn bó sâu đậm với nhau thì anh cũng có một nỗi đau. Nỗi đau của anh là ôm một mối tình câm lặng với em bao năm qua. Nhưng những tháng ngày đó anh chịu đựng được là bởi vì thấy em cười hạnh phúc. Còn ngày hôm nay, em đang khóc, đang quằn quại trong nỗi đau thì anh không thể đứng nhìn em từ xa. Anh không phải đang nghĩ cho em mà nghĩ cho cả anh. Bởi vì như thế, chính anh còn đau hơn gấp bội.

Bao năm qua anh thầm lặng đi bên đời em, chứng kiến em cười, em khóc với cuộc tình của em. Có nhiều lúc anh giận chính mình tại sao lại yếu đuối đến mức đi yêu một kẻ không bao giờ đoái hoài đến mình như thế? Nhưng rồi anh lại thấy tự hào. Vì chí ít, so với những gã đàn ông nhận được tình yêu nhưng lại khiến những cô gái yêu họ phải đau khổ thì anh cũng đã biết cách yêu rồi đấy. Ít ra anh cũng là một người đàn ông tử tế. Anh không được đón nhận tình yêu nhưng không làm đau khổ ai. Anh tin, cứ sống và yêu như thế sẽ có ngày tình yêu mỉm cười với anh nên anh chờ đợi. Dù tình yêu đến hơi lâu một chút, dù nỗi đau của anh khi yêu đơn phương khá là dài.

Người ta nói anh dại khi yêu em - 1

Anh tin, cứ sống và yêu như thế sẽ có ngày tình yêu mỉm cười với anh nên anh chờ đợi (Ảnh minh họa)

Cũng có đôi lúc anh trách chính mình đã yêu nhiều đến vậy tại sao không đủ can đảm để thú nhận tình yêu đó với em. Chẳng phải người ta từng nói: “Điều đau khổ nhất không phải là không được đáp lại tình yêu mà là không nói ra được mình đã yêu nhiều như thế nào” hay sao? Nhưng anh chợt nghĩ, anh nói ra sẽ được gì? Em vẫn đang hạnh phúc bên người ấy hạnh phúc. Nếu anh tỏ tình, một là em sẽ từ chối anh thẳng thừng, vậy còn đau đớn hơn là cứ nuôi hi vọng. Bởi vì với một người đàn ông, điều đó cũng giống như thất bại. Như thế, chẳng thà anh cứ yêu đơn phương em, cho tới khi nào anh đau quá, không chịu được thêm nữa thì anh buông tay. Như vậy sẽ chẳng ai hay biết, chúng ta cũng không phải khó xử với nhau. Còn nếu như anh ngỏ lời để rồi em nhanh chóng bỏ bạn trai để đến bên anh, liệu anh có hạnh phúc thật hay không? Vì tất cả những điều đó mà anh giữ im lặng đến giờ, cho tới khi em đau khổ vì tình yêu tan vỡ.

Có một vài người nói anh dại khi yêu em. Cũng có một số người cho rằng anh cơ hội, lợi dụng lúc em đau khổ để đến bên em và chộp giật thứ tình yêu thừa thãi mà người kia ném lại. Nhưng anh không bận tâm tới những lời họ nói. Anh chỉ quan trọng rằng, anh và em là hai trái tim đau và chúng ta cần xích lại gần nhau, dù không phải với tư cách một người tình. Bao năm qua, anh ao ước được một lần đến bên em, ôm em vào lòng nhưng anh không cho phép mình làm thế và cũng không có cơ hội. Vậy thì tại sao khi giờ đây em đang cô đơn một mình anh lại bỏ mặc em cơ chứ.

Anh sẽ đến bên em dù với cách gì cũng được. Chỉ cần sự xuất hiện của anh khiến em ngừng đau khổ, có thể xóa đi trong em những muộn phiền và làm cái tâm em lành vết thương thì anh luôn sẵn sàng. Anh sẽ không bắt em phải yêu anh ngay lúc em đau khổ nhất. Anh sẽ chỉ muốn em lành lại tâm hồn mình, đến khi nào em có thể cười một cách hồn nhiên, có thể hân hoan chào đón tình yêu mới, khi ấy, anh sẽ đến bên em để tỏ tình. Cũng chẳng biết rằng anh có nhận được từ em một cái gật đầu hay không nhưng ngay lúc này anh muốn cả anh và em đều được bình tâm lại. Anh có cơ hội để được gần em, được gạt đi những nỗi buồn bao năm qua. Còn em có cơ hội để dựa vào một người, để dần thoát khỏi những bế tắc đã qua… Hai người đau khổ hãy cứ dựa vào nhau cho trái tim vui trở lại… Còn chuyện yêu anh, cứ để thời gian trả lời.

{fcomment}