Nhà phố có thiết kế lạ, chiếm 'spotlight' cả khu phố Sài Gòn

ngày 22/11/2021

Qua bàn tay của kiến trúc sư, ngôi nhà phố thoáng mát, tiện nghi và có nhiều yếu tố độc, lạ trên diện tích đất rộng 71 m².

Chi House tọa lạc tại một khu dân cư yên tĩnh của quận Phú Nhuận, TP.HCM. Đây là món quà của kiến trúc sư (KTS) dành cho cô con gái của mình.

Khu đất có diện tích 71 m² với hình dáng không vuông vắn và mặt tiền hướng tây. Ngôi nhà năm cấp kết hợp nhiều khả năng bao gồm văn phòng, nơi sinh hoạt và thư giãn.

Theo KTS G+ Architects, công trình nằm trên đường giao thông liên tục nhưng vẫn thoải mái nhờ cách bố trí hợp lý của phòng chờ, kích thước và vật liệu cho cầu thang.

Các khu chức năng được phân định rõ ràng, đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho các hoạt động gia đình.

Ở mặt tiền, KTS đã sử dụng giải pháp da đôi với vỏ ngoài bằng gạch thông gió, được mở rộng thêm một góc vát.

Bố cục gạch nhiều chiều ngẫu hứng tạo ra mặt tiền độc đáo và hiệu ứng hình ảnh cho bên trong với ánh sáng mặt trời

Bên ngoài công trình có nhiều khoảng hở để đảm bảo thông gió vào công trình nhà phố.

KTS dành tầng một làm không gian của văn phòng.

Cây cối được đưa vào tòa nhà một cách tự nhiên trong các vùng đệm, hành lang, ban công, giếng trời như một giải pháp làm mát và phủ xanh.

Văn phòng bố trí đơn giản với không gian thông thoáng vì KTS lấy sáng từ giếng trời và khoảng hở từ gạch thông gió.

Khối cầu thang bằng sắt đặt giữa kết nối khu trước và sau nhà.

Với ba tầng, khu vực sinh hoạt là một nơi ấm cúng với đầy đủ không gian chào đón, thư giãn và giải trí.

Nhà thiết kế giữ lớp wattle tre mộc mạc khi đổ trần bê tông làm cho trần nhà mát mẻ hơn. Sau khi được sử dụng làm ván khuôn, gỗ tự nhiên được tái chế để làm đồ nội thất, cửa ra vào, cửa sổ...

KTS dành nhiều diện tích cho không gian sinh hoạt chung của gia đình.

KTS tận dụng góc vát thành giếng trời, lấy sáng và gió cho toàn bộ ngôi nhà.

Không gian nghỉ ngơi, một góc thư viện trong nhà.

Lối vào không gian riêng tư của các thành viên.

Không gian này cũng đủ sáng và thoáng mát do thiết kế cạnh giếng trời.

Khu vực vệ sinh ngập nắng và cây xanh.

Nguồn: https://plo.vn/do-thi/bat-dong-san/khong-gian-song/nha-pho-co-thiet-ke-la-chiem-spotlight-ca-khu-pho-sai-gon-1029267.html