Nhiều dự án nhà tái định cư tại Hà Nội chậm tiến độ

ngày 09/09/2014

 UBND TP. Hà Nội vừa chỉ đạo công tác chậm giải phóng mặt bằng (GPMB) đối với nhiều dự án giao thông trọng điểm, đồng thời, đẩy nhanh các dự án nhà tái định cư để phục vụ việc GPMB cho các dự án trên.

Nhiều dự án nhà tái định cư tại Hà Nội chậm tiến độ

Cụ thể, với Dự án Vành đai 1, đoạn Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái, Thành phố yêu cầu quận Hai Bà Trưng phải hoàn thành GPMB ngay trong năm 2014. Đối với Dự án đường Trần Phú - Kim Mã, Thành phố yêu cầu quận Ba Đình phải GPMB trước tháng 10/2014. Trong khi Dự án mở rộng Quốc lộ 21A Sơn Tây - Xuân Mai là dự án BOT, Thành phố yêu cầu các sở, ngành liên quan phải chọn phương án đầu tư tối ưu trình Thành phố ngay trong tháng 9/2014.

Để có mặt bằng triển khai các dự án, UBND Thành phố yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường và các sở, ngành vận dụng tối đa cách chính sách, đảm bảo có lợi cho các hộ dân phải di dời. Trong khi đó, đối với các dự án nhà tái định cư, Thành phố yêu cầu Sở Xây dựng phải kiểm tra, đôn đốc các chủ đầu tư, nhằm đảm bảo cân đối quỹ nhà tái định cư phục vụ việc GPMB các dự án giao thông nói trên.

Theo Tr.Tuyến
Báo Đầu tư Bất động sản

{fcomment}