Giá vàng hôm nay 5/8: Tăng sốc, vượt 2.000 USD/ounce, cao nhất mọi thời đại

ngày 05/08/2020

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 2.020 USD/ounce, tăng 46 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất lên tới 2.025 USD/ounce.

Đây là mức cao nhất lịch sử của giá vàng cho đến thời điểm này.

Vàng thiết lập đỉnh cao nhất lịch sử, vượt 2.000 USD/ounce.

Vàng tăng giá trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Trung tiếp tục căng thẳng. Ông Donald Trump cho TikTok của Trung Quốc 45 ngày để bán mảng hoạt động tại Mỹ sau khi tuyên bố siêu ứng dụng chia sẻ video ngắn này đe dọa tới an ninh quốc gia Mỹ. Microsoft cho biết họ có kế hoạch mua TikTok.

Trong khi đó, nền kinh tế Mỹ có thể chịu thêm một cú sốc dù đang hồi phục sau những lệnh phong tỏa hồi tháng 4 vì COVID-19. Giới đầu tư vẫn đang hoài nghi về khả năng kiểm soát dịch bệnh cũng như cơ hội phục hồi sau đại dịch của kinh tế nước này.

Vàng tăng giá còn nhờ sự thúc đẩy của môi trường lãi suất thấp trên toàn cầu, với các biện pháp kích thích từ các ngân hàng trung ương.

Đây được dự đoán sẽ là động lực để giá kim loại quý neo ở ngưỡng cao trong suốt năm 2020 này.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 4/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 56,83 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,00 triệu đồng/lượng (bán ra).


Nguồn: Báo VTC News