Những phương pháp massage kỳ lạ ở Indonesia

ngày 22/08/2014

Tại Indonesia xuất hiện nhiều trung tâm massage chăm sóc sức khỏe độc đáo. Những phương pháp massage như mặc trang phục khỉ đột, massage với sôcôla hay cho rắn bò lên người...mục đích muốn đưa khách hàng của họ trở về với cảm của giới tự nhiên.

Massage là phương pháp thúc đẩy mọi hoạt động của cơ thể trở về với thế giới nguyên sinh. Lúc này cơ thể được thư giãn và dường như hòa mình vào thiên nhiên để phục hồi sức khỏe và lấy lại vẻ đẹp của tọa hóa ban cho. Trên thế giới bên cạnh rất nhiều loại hình massage truyền thống khác nhau như Massage Thụy Điển, Massage Thái, Massage Hàn Quốc hay Massage Việt Nam, thì cũng xuất hiện khá nhiều những kiểu massage "kỳ lạ". Các chuyên gia nghiên cứu về massage để phục hồi sức khỏe tìm lại vẻ thanh xuân cho phái đẹp đã không ngần ngại thử nghiệm với những phương pháp hết sức độc đáo đưa con người về với những cảm giác khác lạ của tự nhiên.

Hiện nay với gần 300 loại dịch vụ massage mang tính sáng tạo, Indonesia được đánh giá là một trong những quốc gia phổ biến về các phương pháp mát xa độc đáo. Trong đó có một số phương pháp nổi bật như nhân viên mặc trang phục như một con khỉ đột hoặc tắm trong một bồn tắm đầy sôcôla và thậm chí còn sử dụng cả về một con rắn bò trên cơ thể để tăng cảm giác cho tín đồ.

1. Khỉ đột mát xa

Tại Jakata, Indonesia nhân viên của trung tâm massage mặc một bộ trang phục như một con khỉ đột để thực hiện các bài massage cho khách hàng. Như vậy, khiến cho khách hàng vừa được tác động trực tiếp vào các huyệt đạo, làn da vừa tác động vào tư tưởng có cảm giác được trở về với thiên nhiên.

Nhân viên massage mặc trang phục khỉ đột

2. Tắm bằng socola

Ở một khách sạn khác, khách hàng còn được tắm trong một bồn tắm đầy sôcôla. Vì thế ở đây sôcôla không còn là món tráng miệng và còn được sử dụng để phục vụ cho massage cơ thể vì theo một số nhà khoa học ở nước này thì sô cô la mà một thứ dược liệu tuyệt vời trong vấn đề cải thiện về kết cấu da và làm săn cơ bắp.

Khách hàng vừa tắm vừa massage trong bồn tắm đầy sôcôla

3. Mát xa bằng rắn

Còn có trung tâm massage mang tính tạo bạo hơn khi sử dụng những con rắn trườn qua lưng khách hàng để tạo cảm giác kích thích và thúc đẩy lưu thông huyết mạch giúp cho cơ thể nhanh chóng phục hồi sinh lực

Sử dụng rắn trườn trên lưng để kích thích lưu thông bạch huyết

Nguồn: Báo mới
{fcomment}