Những thiết kế kiểu mở cửa xe "độc" nhất quả đất

Khác với những cách mở cửa xe thông thường, những mẫu xe dưới đây sở hữu cách mở độc đáo nhất quả đất, gồm thiết kế trượt, thiết kế cửa cắt kéo...

Thương hiệu xe Kaiser Darrin của Mỹ đã chế tạo chiếc xe thể thao bằng sợi thủy tinh, điểm độc đáo của nó là thiết kế cửa dáng trượt gấp xếp vào trong thân xe. Nó không giống với nguyên tắc mở của các cánh cửa xe thông thường. Tuy nhiên, giá thành của chiếc xe này còn cao hơn so với giá của chiếc Cadillac tại thời điểm đó. Hơn nữa, lưới tản nhiệt phía trước được thiết kế giống như “cặp mông” của chú mèo.

Những thiết kế kiểu mở cửa xe

Chiếc siêu xe thể thao hai chỗ BMW Z1 được thiết kế tương tự BMW 3 Series, tuy nhiên, thiết kế của của Z1 có thể trượt xuống tới ngưỡng cửa của cả hai bên cửa. Khi đó, động co 171 mã lực khiến cho Z1 trở thành “ngôi vương” vào thời điểm đó.

Những thiết kế kiểu mở cửa xe

Mặc dù cửa cắt kéo (Scissor Doors) đã trở thành tiêu chí ngoại hình của thương hiệu Lamborghini, nhưng trên thực tế Alfa Romeo - đồng hương của Lamborghini mới là hãng giới thiệu loại cửa tự động này. Chiếc Lamborghini Countach không phải là chiếc xe đầu tiên sử dụng thiết kế cửa đặc biệt này. Ngay từ năm 1968, nhà thiết kế Marcello Gandini đã trang bị cửa cắt kéo cho chiếc Alfa Romeo Carabo concept và tạo nên ấn tượng khó quên với tất cả mọi người.

Những thiết kế kiểu mở cửa xe

Hãng xe Holden của Úc đã tung ra xe khái niệm Hurricane, trong đó toàn bộ cabin (bao gồm cả kính chắn gió và cửa sổ) để cho hành khách ra vào xe. Ngoài ra, chiếc xe còn lần đầu tiên đưa ra khái niệm thiết bị đo đạc LCD, kiểm soát khí hậu và đảo chiều máy ảnh.

Những thiết kế kiểu mở cửa xe

Mercedes 300SL đã mở ra lịch sử cửa gull-wing của SL300 sau này. Không gian vô cùng ngoạn mục và cấu trúc tráng lệ, mang cảm hứng công nghệ cao. Nhưng khi bước vào xe khiến bạn sẽ cảm thấy khó chịu hơn, cảm giác mình như “một con trèo vào bồn tắm”.

Những thiết kế kiểu mở cửa xe

Xe Panthermobile là xe đạo cụ trong phim hoạt hình Panthermobile phát sóng trên đài NBC những năm 1969-1976. Sử dụng thiết kế mở theo kiểu máy bay phản lực khiến cho chiếc xe thu hút mọi ánh nhìn nơi nó xuất hiện.

Những thiết kế kiểu mở cửa xe

Thiết kế của TVR Cerbera dường như không có bất kỳ đặc biệt, tuy nhiên nó không phải là nắm tay cửa. Để mở cửa, bạn cần phải ấn một công tắc dưới cái gương. Để ra khỏi nó, bạn cần bật công tắc bên trong xe.

Những thiết kế kiểu mở cửa xe

Peugeot 1007 cũng sở hữu thiết kế cửa trượt. Nó đứng đầu trong hạng xe siêu nhỏ (Super Mini) và là một trong 7 chiếc xe nhận được đánh giá 5 sao cho mức độ bảo vệ hành khách.

Những thiết kế kiểu mở cửa xe

Dukes `Charger xuất hiện trong bộ phim truyền hình Mỹ "Dukes of Hazzard" vào năm 1970, nhân vật chính Bo Duke và Luke Duke đã sở hữu chiếc xe Dodge Charger nổi tiếng. Thời điểm đó không có hiệu ứng công nghê đặc biệt nên những cảnh diễn bay trong phim đe dọa nghiêm trọng sự an toàn của diễn viên. Trong quá trình ghi hình chiếc xe thực hiện hơn 300 lần va chạm.

Những thiết kế kiểu mở cửa xe

Nói chính xác thì chiếc xe Smart Crossblade không có thiết kế cửa, nó chỉ có thiết kế hàng rào ngăn chặn người lái bay ra khỏi xe. Đây là chiếc xe ô tô không cửa, không mui và không cả kính chắn gió, hiện thực hóa niềm mơ ước có một chiếc xe vừa thoáng mát như môtô.

Những thiết kế kiểu mở cửa xe

Nguồn 24h