Ông Vũ: 'Qua phải trả giá, âu cũng là kiếp nạn để thử thách thiện tâm'

ngày 04/12/2019

Bà Thảo nói lý do liên tiếp đề nghị giám định tâm thần ông Vũ Đáp lại việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị giám định tâm thần đối với mình, ông Vũ cho rằng việc bản thân lên núi để thiền không gây tổn thương tới xã hội, không phạm pháp.

Sáng 4/12, theo lịch, phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng Trung Nguyên bước vào ngày xét xử cuối cùng. Các bên đương sự, luật sư cùng đại diện VKS sẽ phát biểu quan điểm kháng cáo; sau đó, HĐXX nghị án.

Trao đổi với phóng viên đầu giờ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bày tỏ mong muốn sớm kết thúc vụ ly hôn.

"Phải kết thúc cho nhanh đi. Qua nói qua đau đớn là đau đớn thật. Với nữa là để cho Trung Nguyên ổn định chứ không là liệt hết. Người vợ của qua hiện nay nếu còn một ngày nào dính dáng thì qua không bao giờ yên, Trung Nguyên cũng không bao giờ yên được hết", ông Vũ nói.

Trong khi đó, bà Thảo nhấn mạnh muốn hủy bản án sơ thẩm và tiếp tục cho rằng HĐXX của vụ án "bất thường". "Họ không cho tôi phát biểu. Mỗi khi tôi đứng dậy đề xuất hay ý kiến thì họ đều chặn lại hết", bà Thảo thuật lại.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tới tòa sáng 4/12. Ảnh: Hoài Thanh.

Việc bà Thảo trả lời báo chí cho rằng luôn cố giám định sức khỏe của ông Vũ để giữ gìn sản nghiệp của gia đình, "vua cà phê" tỏ ra không đồng tình.

"Cô ấy luôn nói như vậy. Qua có nói với cô ấy là lỡ qua có bệnh thật, qua có chết đi nữa thì qua cũng không bao giờ cần đến cô... Nếu đúng luật thì cha mẹ qua phải được 50%. Cô ấy về sau cô có đóng góp tiền bạc gì đâu, qua cũng vậy. Vì để chứng minh cô ấy là người sáng lập mà cô ấy nói có góp tiền", ông Vũ nói thêm.

Ông cho biết những thông tin viết về cái chết của cha ông hay câu chuyện về mẹ của ông xuất hiện trên mạng đều không chính xác. Nhưng ra trước tòa, mẹ của ông không nói và cũng không biết dùng Facebook để trả lời truyền thông.

"Mình không thể diễn được. Khi người ta im lặng có nghĩa là nó khác đi. Mình phải hiểu nỗi đau đó. Khi buộc phải nói thế này, những tờ báo lại viết bài nữa thì đọc vô đâu có vui gì đâu. Qua đâu có thắng thua gì với cô ấy", ông Vũ bày tỏ.

"Vua cà phê" Trung Nguyên nói quan hệ của ông rất lớn; tuy nhiên, ông chưa bao giờ dùng quan hệ của mình để gây áp lực hay làm gì với người vợ của mình.

"Qua phải trả giá thôi, không có hối hận gì hết... Âu cũng là kiếp nạn để thử thách xem thiện tâm của qua, bản lĩnh của qua đến đâu", ông Vũ nói rồi bước vào phòng xử án.


Nguồn: Báo Zing