Ôtô 100 triệu đồng Kwid hoãn sản xuất do lỗi động cơ

Xe hơi siêu rẻ Renault Kwid vừa phải ngừng sản xuất do có nghi vấn gặp trục trặc ở bộ phận động cơ.

Theo báo cáo trên tờ Economic Times, hãng xe Renault Ấn Độ đã đình chỉ việc sản xuất mẫu ô tô Renault Kwid tại nhà máy ở Oragadam, Tamil Nadu do bộ phận động cơ gặp phải một số vấn đề. Renualt đã phải loại bỏ hơn 1.500 động cơ do có độ ồn cao và đây là lô động cơ đã được sản xuất cho Kwid từ trước ngày 11.5.2016.

Ôtô 100 triệu đồng Kwid hoãn sản xuất do lỗi động cơ - 1

Renault Kwid.

Phát ngôn viên của Renault Ấn Độ cho biết, việc ngừng sản xuất này chỉ nhằm thực hiện chương trình bảo dưỡng của nhà máy chứ không ảnh hưởng tới tiến độ giao sản phẩm cho khách hàng. Tuy nhiên các báo cáo tiết lộ Renault Ấn Độ theo như hồ sơ của chính quyền bang Tamil Nadu ghi nhận thì hoạt động bảo dưỡng thường kì chỉ diễn ra từ ngày 21-29.5, trong khi việc sản xuất Kwid đã ngưng vào ngày 11.5.

Hiện Renault Kwid là một trong những sản phẩm đắt khách nhất của Renault Ấn Độ, ước tính sẽ đạt 5% tổng số sản phẩm trên thị trường của công ty này vào năm 2017. Hơn nữa hãng xe Pháp này còn đang tiến hành nhân rộng thêm ít nhất 2 phiên bản của Kwid và dự định sẽ ra mắt công chúng trong năm nay.

Một trong những lý do Renault Kwid gây bão làng xe hơi đó là sản phẩm này chỉ có giá bán tại Ấn Độ ước tính 88-121 triệu đồng.

Nguồn 24h