Phở Việt Nam lọt top 10 món ăn ngon nhất thế giới

ngày 18/10/2022

Danh sách món ăn ngon nhất thế giới này là do độc giả của tờ báo đánh giá và bình chọn.

Mới đây, tờ báo Thetravel chuyên trang du lịch đã công bố danh sách 10 quốc gia có thức ăn ngon nhất thế giới, trong đó có món phở của Việt Nam.

Tờ báo này nhận xét, hương vị của các món ăn ở Việt Nam là tuyệt vời. Hải sản là một thực phẩm phổ biến ở Việt Nam vì nơi đây có rất nhiều làng chài.

Sự đa dạng các món ăn của Việt Nam đã khiến những du khách như chúng tôi phải bối rối không biết nên lựa chọn ăn món nào, vì các món ăn đều ngon và độc đáo nét đặc trưng riêng.

Món phở được ăn cùng với rau thơm, thịt gà hoặc thịt bò. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, món phở ở Việt Nam là phổ biến và đó cũng là một món tuyệt vời để bắt đầu khám phá thế giới ẩm thực nơi đây.

Phở có thể xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam. Trong món phở, công đoạn chế biến nước dùng, còn gọi là nước lèo là công đoạn quan trọng nhất. Nước dùng của phở truyền thống là phải được ninh từ xương ống của bò cùng với một số gia vị. Tuy nhiên, công thức của từng loại nước dùng cụ thể cho từng hiệu phở được giữ khá bí mật.

Sau khi đã thưởng thức xong món phở thì du khách có thể nếm thử một số món ăn nhẹ như - chả giò và bánh mì Baguettes, tờ báo này nhấn mạnh.

Những du khách nước ngoài trên khắp thế giới không chỉ yêu thích những món ăn trong các nhà hàng sang trọng mà còn mê mẩn những món ngon dân dã hè phố. Ảnh: Internet.

Ẩm thực Việt Nam có nét riêng biệt, đơn giản, không cầu kì trong cách chế biến, cũng như bản chất người Việt Nam thật thà, đôn hậu và hiếu khách. Tinh hoa ẩm thực của Việt Nam cũng chính là tinh hoa văn hóa mà những du khách nước ngoài đã hết lời ca ngợi.

Các quốc gia còn lại được Thetravel bình chọn trong danh sách này là: Ý, Thái Lan, Hy Lạp, Mexico, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Đức và Hoa Kỳ.

Nguồn: plo.vn