“Phụ huynh trộm rau, HS bị đuổi học” là do… văn thư

ngày 25/03/2016

Đại diện trường mầm non Hoa Sữa (Hà Nội) cho biết, do cán bộ văn thư của trường chưa tìm hiểu kỹ nên đưa ra thông báo có nội dung chưa chuẩn mực.

“Phụ huynh trộm rau, HS bị đuổi học” là do… văn thư - 1

Thông báo của trường mầm non Hoa Sữa gửi tới phụ huynh sau khi trường bị mất rau, cây hoa cảnh

Ngày 25/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông báo của trường mầm non Hoa Sữa (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) gửi tới phụ huynh có con em học tại trường.

Trong thông báo ghi: “Thời gian gần đây nhà trường mất rất nhiều rau xanh và một số cây hoa, cây cảnh. Qua kiểm tra hệ thống Camera, trường đã phát hiện có một số phụ huynh hái rau sạch và lấy cây hoa của trường. Vì vậy, Ban giám hiệu thông báo nếu phụ huynh nào lấy rau, cây hoa của trường, Ban giám hiệu sẽ lập biên bản và cho con của phụ huynh đó nghỉ học. Rất mong phụ huynh phối hợp với nhà trường thực hiện tốt nội quy, quy chế của trường đề ra”.

Trao đổi với phóng viên, bà Trần Thị Ngoan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường mất cây hoa cảnh, rau nhiều lần trong tháng nên mới làm thông báo nhắc nhở phụ huynh. Tuy nhiên, bà Ngoan thừa nhận là nội dung trong thông báo chưa đúng mực.

“Cán bộ văn thư mới về trường chưa tìm hiểu kỹ nên đã làm thông báo như vậy. Đáng lẽ, câu cuối của thông báo phải ghi là “đề nghị phụ huynh hỗ trợ nhà trường trong việc bảo vệ cây cảnh, tài sản” nhưng đằng này cán bộ văn thư lại viết thành “Ban giám hiệu sẽ lập biên bản và cho con của phụ huynh đó nghỉ học”, bà Ngoan giải thích.

Bà Ngoan cũng cho hay, trước khi cán bộ văn thư thông báo bất cứ một thông tin nào liên quan đến trường đều phải đưa lên cho hiệu trưởng xem và duyệt. Tuy nhiên, ngày 24/3, bà Ngoan đi họp không ở trường nên không được đọc nội dung trên.

“Trưa nay khi được xem nội dung thông báo, tôi cũng thấy là nội dung chưa đúng, chưa hợp lý. Ngay sau đó tôi đã cho cán bộ gỡ thông báo xuống. Phần lớn phụ huynh đều tốt, chỉ có một số ít người có hành động chưa được đẹp”, bà Ngoan nói.

Liên quan đến sự việc, bà Hoàng Thanh Hương, Trưởng phòng Giáo dục mầm non Hà Nội (Sở GD-ĐT) cho hay, khi xảy ra việc mất trộm rau, cây hoa cảnh, lãnh đạo trường mầm non Hoa Sữa có thông báo rộng rãi tới phụ huynh là việc nên làm.

“Tuy nhiên trong thông báo của trường mà lại gắn với việc cho học sinh nghỉ học nếu phát hiện ra phụ huynh trộm rau, cây hoa cảnh thì chưa hợp. Sự việc nhỏ, không đến mức phải đưa ra nội dung như vậy”, bà Hương chia sẻ.

Theo vị lãnh đạo này, Phòng sẽ có ý kiến để lãnh đạo nhà trường thay đổi, đưa ra thông báo cho hợp lý. Hiện nay, không có quy định, văn bản nào quy định cụ thể về việc trường ra thông báo nội dung nêu trên, do vậy, không thể nói rằng thông báo trên là trái quy định được.

Theo Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Sữa, hằng năm, phía Sở GD-ĐT cũng có chỉ đạo các trường mầm non trên địa bàn tạo môi trường sinh thái, có cây, có quả ở trong khuôn viên trường nhằm giúp học sinh có môi trường trong lành. Thêm nữa, học sinh cũng có sức khỏe tốt hơn, học tập tốt.

“Tuy nhiên, nếu phụ huynh có con em học tại trường mà lại có hành động lấy cây hoa cảnh đi thì không chấp nhận được. Phụ huynh cũng cần phải suy nghĩ lại để rút kinh nghiệm”, bà Hương nói.

Nguồn 24h