Quảng Bình muốn xây tổ hợp 10 sân golf trong 1 năm

ngày 14/08/2015

UBND tỉnh Quảng Bình đang trình Chính phủ Đề án đầu tư tổ hợp gồm 10 sân golf, với thời gian thực hiện trong vòng 1 năm.

Quảng Bình muốn xây tổ hợp 10 sân golf trong 1 năm

Theo Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình, ông Trương An Ninh, dự kiến, tổ hợp sân golf 18 lỗ này sẽ được xây dựng dọc bờ biển từ TP. Đồng Hới đến hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy, với tổng diện tích khoảng 1.000 héc-ta.

Bên cạnh đó, sẽ là các hạng mục cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng và các cơ sở hạ tầng du lịch khác. Bình quân vốn đầu tư cho mỗi lỗ golf khoảng 1 triệu USD hiện quy hoạch tổng thể đã được Sở Xây dựng Quảng Bình thông qua.

“Chúng tôi kỳ vọng sẽ thu hút một lượng khách du lịch là những người có tiền trên khắp thếgiới đến Quảng Bình”, ông Ninh nói và cho biết, trên thế giới hiện mới có đảo Hải Nam (Trung Quốc) xây dựng tổ hợp sân golf với 12 sân.

Kỳ vọng này là có cơ sở với việc các danh thắng hang động Sơn Đoòng, Phong Nha… tại Quảng Bình đang nổi tiếng và thu hút du khách khắp thế giới.

Ngoài việc đầu tư tổ hợp sân golf, Quảng Bình cũng quyết tâm làm cáp treo vào Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới. Cùng với đó, dự án cáp treo Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ tiếp tục triển khai.

Tập đoàn FLC đã được UBND tỉnh Quảng Bình giới thiệu 3.000 héc-ta đất đồi cát và kỳ vọng trở thành nhà đầu tư cùng tỉnh thực hiện dự án này.

Nguồn Tin nhanh chứng khoán