Sân chơi Home Expo 2015 có gì cho doanh nghiệp bất động sản?

ngày 15/05/2015

 Từ ngày 25-31/5, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (Horea) phối hợp với Công ty Dịch vụ và xúc tiến thương mại TPS tổ chức Hội chợ Bất động sản 2015 (Home Expo 2015) tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình. Hội chợ này được kỳ vọng sẽ từng bước trở thành sân chơi chuyên nghiệp của thị trường địa ốc phía Nam.

Sân chơi Home Expo 2015 có gì cho doanh nghiệp bất động sản?

Có gì ở chợ bất động sản 2015?

Theo Horea, Home Expo 2015 sẽ có khoảng 300 gian hàng bất động sản và liên quan bất động sản như vật liệu xây dựng, nội thất, ngân hàng… và thu hút khoảng 50.000 lượt khách tham quan. Đây sẽ là một diễn đàn mang lại nhiều cơ hội thiết thực cho doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, vật liệu xây dựng, nội thất, lẫn người tiêu dùng.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Horea, mặc dù thời gian qua, thị trường bất động sản đã có sự phục hồi nhất định, song về cơ bản vẫn còn không ít khó khăn. Home Expo 2015 được xem như một cái chợ bán nhiều “món ăn” bất động sản theo từng khẩu vị.

Hội chợ tạo cơ hội để các chủ đầu tư quảng bá dự án bất động sản đến khách hàng, cũng như các nhà đầu tư trong và ngoài nước, giúp phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp. Ngược lại, đó cũng là cơ hội để khách hàng lựa chọn các sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính, đặc biệt là căn hộ vừa túi tiền.

Ngoài ra, Home Expo 2015 cũng giới thiệu các cơ hội đầu tư bất động sản đến các nhà đầu tư tiềm năng, đẩy nhanh tốc độ bán hàng và kênh huy động vốn. Đây cũng là dịp thuận lợi để các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội - ngoại thất gặp gỡ, trao đổi thông tin, quảng bá thương hiệu, đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng…

Home Expo 2015 sẽ là nơi tập hợp đa dạng của các dự án nhà ở, từ các dự án nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, sinh thái, các dự án phức hợp có nhà ở, đất thổ cư dân sinh và đất nền dự án, các sản phẩm ngân hàng, các chương trình tín dụng dành cho người mua nhà phù hợp với nhu cầu, các đơn vị tư vấn pháp lý. Đặc biệt là giới thiệu các dự án căn hộ và đất nền trên dưới 1 tỷ đồng/căn. Đây là điểm nhấn quan trọng và hấp dẫn của hội chợ.

Nhiều đại gia địa ốc tham gia

Theo ghi nhận từ Ban tổ chức, đến thời điểm hiện nay, doanh nghiệp tham gia Home Expo 2015 gần như đã lấp đầy các gian hàng, trong đó có nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn, như Tập đoàn Hưng Thịnh, Thủ Đức House, Nam Long, Hoàng Anh Sài Gòn, City Land… ở phân khúc căn hộ. Theo tin từ Hưng Thịnh, tại Home Expo 2015, Công ty sẽ “trình làng” nhiều dự án mới từ trung cấp đến cao cấp chưa từng xuất hiện trên thị trường, cùng với các chính sách bán hàng đặc biệt chỉ có ở Home Expo 2015.

Không chỉ với căn hộ, ở phân khúc đất nền, nhiều doanh nghiệp tên tuổi cũng tham gia, như Phúc Khang giới thiệu Dự án Làng Sen Việt Nam (Long An), Tấc Đấc Tấc Vàng “trình làng” các dự án tại Bình Dương, điển hình là Dự án Khu đô thị IJC@Vship…

Theo ông Lê Hoàng Châu, ngoài câu chuyện kết nối cung cầu, năm 2015 là một năm có nhiều bước ngoặt quan trọng của thị trường địa ốc, với hàng loạt chính sách mới có hiệu lực. Do vậy, một trong những chương trình trọng tâm của Home Expo 2015 là sẽ tổ chức các cuộc tọa đàm với sự tham dự của các chuyên gia, các nhà đầu tư, hoạch định chính sách và lãnh đạo các doanh nghiệp.

Đây sẽ là diễn đàn để trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm khi áp dụng các chính sách mới điều chỉnh thị trường bất động sản, nhất là Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Đất đai, Luật Xây dựng, Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp. Đặc biệt là chế định mở rộng cho người nước ngoài nhập cảnh hợp pháp được mua và sở hữu nhà tại Việt Nam.

Ngoài ra, tại đây, Horea sẽ kết hợp kết hợp với Trung tâm Thông tin quy hoạch kiến trúc TP. HCM nhằm tư vấn các vấn đề liên quan đến thông tin quy hoạch đô thị Thành phố, tư vấn thiết kế, quy hoạch, định giá, quản lý bất động sản, tư vấn pháp lý, các chương trình tín dụng dành cho người mua nhà, xây nhà, sửa nhà phù hợp với nhu cầu...

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966. 43. 45. 46

Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Châu Kỳ
Báo Đầu tư Bất động sản

Nguồn Tin nhanh chứng khoán