SEC sáp nhập với SBT

ngày 13/09/2014

 Hôm qua, 11/9, ĐHĐCĐ thường niên của CTCP Mía đường Nhiệt điện Gia Lai (SEC) đã thông qua phương án sáp nhập vào CTCP Mía Đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT).

SEC sáp nhập với SBT

Dự kiến ĐHĐCĐ thường niên của SBT vào ngày 17/9 tới cũng sẽ thông qua nội dung tương tự.

Theo đó, SBT sẽ phát hành thêm cổ phiếu để hoán đổi toàn bộ cổ phiếu SEC đang lưu hành theo tỷ lệ 1:1,05. Sau khi hoán đổi, SBT sẽ trở thành chủ sở hữu duy nhất của SEC và SEC sẽ được đăng ký chuyển đổi thành công ty TNHH một thành viên.

Việc sáp nhập giữa SEC và SBT sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho cả 2 doanh nghiệp, gia tăng lợi ích cho cổ đông, đồng thời giá trị cộng hưởng được tạo ra từ việc nâng cao vị thế cũng như năng lực tài chính, quản lý điều hành, sản xuất kinh doanh của cả hai công ty.

SEC có vùng nguyên liệu tính tới tháng 6/2014 là hơn 11.200 héc-ta, còn SBT có lợi thế sở hữu công nghệ sản xuất đường tinh luyện tiên tiến của Pháp, trên dây chuyền tự động, khép kín với các thiết bị tiên tiến bậc nhất trên thế giới của Đức, Anh, Pháp, Bỉ...

Trong 6 tháng đầu năm, SEC đạt tổng sản lượng đường tiêu thụ hơn 29.000 tấn, doanh thu bán hàng hơn 460 tỷ đồng, và lợi nhuận trước thuế gần 34 tỷ đồng.

Đức Luận

{fcomment}