Start-up cung cấp dịch vụ massage đến tận nhà

ngày 20/10/2016

Những người dân của thành phố Manila, Philippines, căng thẳng và mệt mỏi bởi công việc, giờ đây có thể dễ dàng đặt dịch vụ massage ngay tại nhà dễ dàng như đặt xe qua ứng dụng Grab hay Uber.

Start-up cung cấp dịch vụ massage đến tận nhà
Start-up công nghệ Zennya, vừa ra mắt chính thức vào tháng 1/2016, đang đưa hình mẫu kinh doanh chia sẻ qua ứng dụng đến thay đổi ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe tại thành phố Manila.

Theo tạp chíInc.Southeast Asia, bạn chỉ cần đến website của Zennya, hoặc tải ứng dụng của start-up này về điện thoại, là đã có thể dễ dàng đặt dịch vụ massage tại nhà. Một chuyên viên massage, có giấy phép hành nghề đàng hoàng và được start-up này kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng, sẽ xuất hiện trước của nhà bạn không đầy 30 phút sau đó. Công ty này hiện đang đưa ra hai dạng dịch vụ massage phổ biến là xoa bóp kiểu Thụy Điển hoặc day ấn huyệt Shiatsu kiểu Nhật Bản. Sắp tới, Zennya cũng sẽ đưa ra thêm các dịch vụ mới như massage bàn chân và các liệu pháp thư giãn cơ.

David Foote, CEO kiêm nhà đồng sáng lập của Zennya, cho biết: “Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là mang toàn bộ những trải nghiệm trong một spa chuyên nghiệp đến tận nhà bạn. Tôi muốn thay đổi hoàn toàn cách mọi người thương nghĩ về ngành kinh doanh này. Từ chỗ một dịch vụ xa sỉ, nó sẽ trở thành một thói quen bình thường tốt cho sức khỏe của bạn”. David Foote là một chuyên gia về lập trình với gần 20 năm kinh nghiệm.

ảnh 1
Ê kíp làm việc của Zennya - Ảnh:Zennya

TheoInc.Southeast Asia, start-up của Philippines hiện cho phép cung cấp dịch vụ trong khung thời gian từ 1 giờ chiều đến 1 giờ đến 1 giờ 30 sáng. Điểm thú vị là, không chỉ khách hàng mà cả những chuyên viên massage cũng được quyền chấm điểm đối tác của mình. Những cặp đôi nào được chấm dưới 3 sao sẽ không bao giờ được thuật toán của Zennya ghép lại lần nữa. Mọi giao dịch đều được thanh toán bằng thẻ tín dụng. Vì một số lý do đảm bảo an toàn, CEO của start-up này không chấp nhận tiền mặt.

Start-up của Philippines tự hào khẳng định rằng họ là công ty duy nhất cung cấp kiểu dịch vụ này. Một ứng dụng khác tại Mỹ là Zeel&Soothe cũng cho phép khách hàng đặt dịch vụ massage tại nhà, nhưng phải đặt trước cả tiếng đồng hồ. Một số ứng dụng khác tại châu Á cũng đưa ra các dịch vụ massage, nhưng lại chỉ kết nối giữa khách hàng với các spa đắt đỏ. Không những thế, start-up tại Manila còn bao trọn gói toàn bộ quá trình dịch vụ. Từ quy định các sản phẩm phải có xuất sứ địa phương, đến công nghệ ứng dụng và công tác đào tạo chuyên viên, công ty kiểm soát mọi khâu của việc kinh doanh. Zennya còn có đội ngũ hậu cần của riêng mình để vận chuyển chuyên viên và sản phẩm, giảm giá dịch vụ.

Trước khi chính thức ra mắt hồi đầu năm, Foote cùng Brian Perley, nhà đồng sáng lập của Zennya và ê-kíp dành hơn 5 tháng để đảm bảo dịch vụ của họ khả thi nhất có thể. Perley là một luật sư chuyên về quyền sở hữu trí tuệ với gần 12 năm kinh nghiệm. Họ đã dành gần 8 tháng qua dể liên tục phát triển cách thức hoạt động thông qua tương tác với khách hàng.

ảnh 2
CEO của startup massage độc đáo này khẳng định các chuyên viên sẽ hưởng được nhiều lợi ích hơn so với làm việc tại các spa truyền thống.

Cơ hội việc làm mà Zenny tạo ra cho các chuyên viên massage cũng lý tưởng hơn rất nhiều so với các spa truyền thống. Họ nhận được từ 50-60% phí dịch vụ, tức nếu massage suất 1 tiếng, họ sẽ thu về được 4 USD. David Foote khẳng định, những chuyên viên hàng đầu của Zennya có thu nhập gần 800 USD/tháng, cao hơn nhiều so với mức lương trung bình của nhân viên tại các spa. Các chuyên viên đăng ký với Zennya cũng có thể tự sắp xếp linh động thời gian hơn so với lịch làm việc cố định tại các spa. Không chỉ thế, việc thu thập thông tin địa chỉ và số thẻ tín dụng của khách hàng cũng là môt biện pháp đảm bảo an toàn cho các chuyên viên và giúp giảm tỉ lệ quấy rối.

Hiện nay, Zennya có hơn 100 chuyên viên và hơn 3.000 khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ trong khu vực trung tâm thành phố Manila. Tỉ lệ khách hàng sủ dụng đạt ngưỡng cực kỳ ấn tượng là 80%. Mỗi tháng, một khách hàng trung bình đặt dịch vụ đến 2 lần/tháng. Có đến 10% khách hàng đặt dịch vụ ít nhất 10 lần/tháng. Hiện doanh số của Zennya đang tăng trung bình 35-45% một tháng và chưa có dấu hiệu chậm lại. Zennya sẽ chỉ tập trung vào thị trường Philippines trong năm 2016, nhưng đã có kế hoạch mở rộng sang các thị trường châu Á tương tự trong năm tới.

Nguồn Tin nhanh chứng khoán