Thị trường bất động sản đất nền Đà Nẵng có thực sự nóng?

Bất động sản Đà Nẵng hiện nay khác với Hà Nội và TP. HCM khi có giá thấp, dưới giá trị thực, trong khi quy hoạch hạ tầng đồng bộ. Ngoài ra, ngành du lịch TP. Đà  Nẵng không ngừng phát triển với lượng khách du lịch cả trong và ngoài nước đến Thành phố du lịch, nghỉ dưỡng ngày một tăng.

Thị trường bất động sản đất nền Đà Nẵng có thực sự nóng?

GDP 6 tháng đầu năm đạt mức 6,28%, cao nhất trong vòng 5 năm qua, cho thấy kinh tế Việt Nam đã phục hồi bền vững trở lại. Ngoài ra, niềm tin tiêu dùng cũng gia tăng với tăng trưởng tiêu dùng 6 tháng đạt 9,2%. Quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng đang đi đúng hướng, trong khi nguồn vốn cung ứng cho thị trường bất động sản và chứng khoán dần phục hồi.

Các hiệp định thương mại tự do (FTA) với Hàn Quốc, Liên minh Á Âu đã được ký kết và sắp tới là với EU với và đang thúc đẩy đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Luật Nhà ở 2014 và Luật Kinh doanh bất động sản 2014 đã có hiệu lực…

Tất các các thông tin trên mang lại nhiều cơ hội đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và dòng tiền nước ngoài của Việt kiều chảy mạnh vào bất động sản.

Bất động sản Đà Nẵng đã và đang bắt đầu thu hút giới đầu tư, đặc biệt là người dân Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc. Điều này khiến giá nhà đất tại thành phố biển xinh đẹp này đang nóng lên từng ngày trong các tuần vừa qua. Ngay cảnhững dự án nằm xa trung tâm thành phốcũng đang được lùngmua. Điều này khiến nhiều người đặt ra nghi vấn,phải chăng bất động sản Đà Nẵng đang nóng?

Theo các chuyên gia, dù không quá nóng sốt, nhưng bất động sản Đà Nẵng thực sự đang bước vào giai đoạn phát triển mới, bởi nhiều lý do.

Đà Nẵng có bãi biển đẹp, thu hút rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước

Giá vàng liên tục giảm, đáng lưu ý lãi suất tiền gửi đang giảm mạnh, mặt bằng lãi suất cho vay tiền đồng đang ổn định, giá đất ở Đà Nẵng hiện giảm rất sâu, thậm chí xuống thấp hơn mặt bằng giá năm 2008. Giá bất động sản của Đà Nẵng cũng thấp hơn nhiều so với các tỉnh, thành phố khác, những sản phẩm có mức thanh khoản tốt vẫn là đất nền. Đây chính là phân khúc đáp ứng nhu cầu thật của đa số người dân.

Hiện nay, một số khu đất nền khu vực bến xe trung tâm đang tăng giá lên từng ngày, do có sự đầu tư mạnh mẽ các dự án trục giao thông chính của TP. Đà Nẵng được khánh thành như Cầu vượt Ngã Ba Huế với quy lớn 1.800 tỷ đồng, các trục đường mới phía tây bắc Thành phố với quy mô lớn hàng ngàn tỷ đồng, được khớp nối gần với các khu vực trung tâm và các khu du lịch.

Bên cạnh đó, giá đất một số khu vực đô thị nằm giữ Sông Hàn và biển cũng sôi động không kém, nguyên nhân là chính quyền Đà Nẵng đã hợp tác công ty tư vấn Hàn Quốc công bố về các ý tưởng thiết kế cảnh quan với quy hoạch tổng thể đô thị xanh dọc 2 bờ sông Hàn, nên một số khu đất nền có không gian liền kề có liên kết giữa Sông và Biển, được nằm trong quy hoạch của Thành phố.

Vì thế bất động sản ở đây đã thu hút được nhiều nhà đầu tư địa phương nhanh tay xuống tiền, bởi họ lo ngại người dân Hà Nội và TP. HCM, nhất là các tỉnh phía Bắc sẽ đầu tư mạnh và họ sẽ mất cơ hội sỡ hữu những vị trí đất nền trung tâm có lợi thế tiềm năng phát triển mạnh.

Nắm bắt cơ hội này, Công ty Đất Xanh Miền Trung tổ chức buổi “Hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư bất động sản Đà nẵng” vào ngày 26/7/2015 tại Khách sạn Deawoo Hà Nội nhằm giới thiệu nhiều cơ hội đầu tư đất nền. Đây vẫn là phân khúc tiềm năng nhất đối với lĩnh vưc bất động sản Đà Nẵng cho nhà đầu tư Hà Nội, bởi vì phân khúc này được cả người dân và địa phương, các gia đình ở khu vực phía Bắc có nhu cầu chuyển về Đà Nẵng sinh sống đầu tư kinh doanh, đặc biệt hiện nay rất nhiều bà con Việt kiều về Đà Nẵng quan tâm đầu tư với mong muốn về Đà Nẵng sinh sống và tìm kiếm cơ hội làm ăn.

Nguồn Tin nhanh chứng khoán