Thiết bị hiển thị cuộc gọi lên kính lái, giá 499 USD

ngày 09/08/2014

Công ty mới khởi nghiệp Navdy có trụ sở ở California vừa cho phép đặt hàng trước với thiết bị hiển thị thông tin từ smartphone của bạn lên kính xe hơi (head-up display).

 

Bộ thiết bị này được Navdy phát triển với mục đích giúp người lái dễ dàng hơn trong việc nắm bắt thông tin cũng như giao tiếp với điện thoại mà không phải cầm điện thoại lên, an toàn hơn khi lái xe.

Navdy đã nhận đặt hàng trên mạng và giao hàng vào đầu năm 2015 với
giá 499 USD cho mỗi thiết bị công nghệ mới này

Với 499 USD, bạn có một thiết bị có khả năng hiển thị thông tin lên phía trước kính với kích thước 5 inch, nếu được nối với cổng ODB II trên xe, nó có thể hiển thị thêm dữ liệu về tốc độ cũng như lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe.

Thực tế giải pháp của Navdy không hoàn toàn là HUD bởi thông tin không hiển thị trực tiếp lên trên kính xe mà thông qua một miếng kính trong có sẵn của thiết bị, sau đó khúc xạ lên kính chắn gió phía trước.

 
Nó bao gồm một gia tốc kế, la bàn điện tử, cảm biến ánh sáng và Bluetooth 4.0 cũng như thu nhận tín hiệu WiFi. Khi được kết nối không dây với smartphone, bạn có thể xem bản đồ từ màn hình này, đăng tweet lên Twitter hay thậm chí là trả lời điện thoại chỉ bằng cái búng ngón tay.

Thiết bị này có thể kết nối tới smartphone iOS 7 hoặc Android 4.3 trở lên. Hiện người mua đã có thể đặt hàng nó trên website của Navdy với giá 499 USD và giao hàng vào đầu 2015.


Theo Tinhte.vn

Nguồn: VTC News

{fcomment}