Thờ tượng Phật bằng đồng - nét đẹp tâm linh cần gìn giữ

ngày 24/07/2017

Tượng Phật bằng đồng tượng trưng cho sự thờ kính, tôn trọng với thần thánh, là nét đẹp tâm linh và truyền thống văn hóa của người Việt.

Ý nghĩa của tượng phật bằng đồng

Theo Phật giáo, Phật là thể hiện đỉnh cao nhất của quá trình trưởng dưỡng tâm linh – chính là trí tuệ giác ngộ tối thượng. Phật có hiểu biết toàn tri, thấu đạt vạn pháp và có thể bằng cách đó đem lại lợi ích to lớn cho các chúng sinh khác.

Chính vì thế, thờ cúng và hướng về Phật là một cách tốt giúp cho tâm con người luôn được thanh tịnh, hướng về những điều tốt lành cũng như mang lại hạnh phúc cho gia đình. Phật giúp con người thoát khỏi những khổ đau, bi ai, mang lại tịnh tâm, tài lộc, may mắn. Bài trí tượng Phật cũng chính là việc mang đến những điều tốt lành.

Thờ cúng và hướng về Phật là cách giúp cho tâm thanh tịnh, hướng về những điều tốt lành.

Tượng Phật có thể được làm từ các nguyên liệu khác nhau, nhưng tốt nhất là tượng Phật bằng đồng bởi vẻ đẹp và độ bền được khẳng định qua thời gian. Tượng Phật bằng đồng tượng trưng cho sự thờ kính, tôn trọng với thần thánh, với thế giới linh thiêng của con người. Tượng Phật được đặt ở nhiều không gian khác nhau với nhiều ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt, tượng Phật Di Lặc thường được sử dụng phổ biến hơn cả khi có thể đặt trong nhà để cầu tài khí, đặt trên bàn làm việc cầu công danh hay trong xe ô tô để cầu bình an, may mắn.

Tượng Phật Di Lặc được sử dụng phổ biến trong các gia đình, cửa hàng và trong xe ô tô.

Cách chọn và thờ tượng Phật bằng đồng

Thờ tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua mà phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn mang tượng Phật về nhà để thờ.
Tượng Phật bằng đồng cũng có rất nhiều loại như: Đồng trắng, đồng đỏ, đồng vàng, đồng dát vàng… đều linh nghiệm như nhau, trước khi thỉnh tượng Phật về nhà, nếu có dịp nên đến các chùa để các thầy hướng dẫn các chọn tượng cho phù hợp với mục đích thờ.

Thờ tượng Phật bằng đồng phải có sự thành tâm, khi thỉnh tượng cũng cần có những quy tắc nhất định.

Trước khi thỉnh tượng Phật về nhà nên gửi vào chùa làm lễ khai quang điểm nhãn, sau đó chọn ngày tốt làm lễ an vị Phật. Tốt nhất là người gia chủ nên ăn chay thanh tịnh sau đó mời các thầy qua cúng.
Đối với những nhà rộng, có diện tích thì nên dành riêng một gian để thờ Phật riêng. Những ngôi nhà có thiết kế hiện đại còn xây riêng một tầng thượng để thờ Phật. Trường hợp không có gian riêng cũng vẫn có thể thờ tượng Phật ở gian chính ở trên các kệ cao được thiết kế một cách trang trọng. Bàn thờ Phật phải luôn được giữ sạch sẽ, lau chùi thường xuyên.

Bàn thờ Phật phải luôn được giữ sạch sẽ, lau chùi để thể hiện sự thành kính.

Đồ đồng Tâm Phát – đơn vị sản xuất, phân phối sản phẩm tượng Phật bằng đồng đẹp, uy tín

Nắm bắt được nhu cầu sở hữu tượng Phật bằng đồng của nhiều khách hàng, Đồ đồng Tâm Phát đã thiết kế và chế tác ra những sản phẩm tượng Phật bằng đồng tinh xảo, mẫu mã phong phú, được sử dụng rộng rãi trong chùa, cơ quan và trong các gia đình.
Một số sản phẩm tượng Phật bằng đồng tại Đồ đồng Tâm Phát:
– Tượng phật thích ca mâu ni;
– Tượng Quan thế âm Bồ tát đồng vàng, Tượng đồng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng đúc tinh xảo;
– Tượng Phật Di Lặc bằng đồng, Tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24K, Tượng Phật Di Lặc khảm tam khí.

Sản phẩm tượng Phật Di Lặc mạ vàng 24K Tâm Phát.

Điểm khác biệt của Phật bằng đồng Tâm Phát:
– Sản phẩm được đúc thủ công;
– Sản phẩm đảm bảo tính mỹ thuật cao, chạm khắc tinh xảo;
– Bảo hành 20 năm kể từ ngày bàn giao sản phẩm;
– Miễn phí giao hàng nội thành tại TP Hà Nội, Nam Định và các tỉnh có chi nhánh của Tâm Phát.
– Thông tin khách hàng được lưu trên hệ thống của Tâm Phát, được hưởng các ưu đãi lớn hơn cho các lần sử dụng vụ tiếp theo.
– Tâm Phát chấp nhận các hình thức thanh toán: tiền mặt, chuyển khoản, ship cod, cà thẻ, thương mại điện tử…

Tượng đồng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đồng đúc tinh xảo Tâm Phát.

Nhằm duy trì nét đẹp tâm linh, không gian thờ cúng và truyền thống văn hóa, Đồ đồng Tâm Phát nhận đặt và cung cấp các sản phẩm tượng phật bằng đồng theo nhu cầu của khách hàng.
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của đồng mỹ nghệ Tâm Phát bạn đọc có thể liên hệ theo địa chỉ:
Công ty Cổ Phần Tâm Phát
Địa chỉ văn phòng giao dịch và showroom: 1125 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội
Email: dodongtamphat@gmail.com
Website: http://dodongtamphat.com/
Moblie: 0965.227.999 – Tel: 04.39.460.999