Thư tình: Mẹ ơi con rẽ trái!

ngày 17/08/2014

Mạnh mẽ đến mấy, con đôi lúc vẫn rơi lệ. Con cảm thấy mình tội lỗi khi nghĩ về tương lai.

Màn đêm buông xuống trên những nẻo đường thân thuộc, những ánh đèn le lói từ những quán cà phê về khuya. Khung cảnh thật ảm đạm. Con lê bước chân mệt mỏi của mình sau những giờ làm thêm về phòng trọ. Có lẽ hôm nay cũng như mọi hôm, nếu như con không vô tình nhìn thấy hai người con gái ấy đang hạnh phúc bên nhau.

Mẹ ơi, con hiểu mẹ đã phải vất vả thế nào để nuôi lớn con 20 năm. Nhưng vật chất đôi lúc đã là bức tường vô hình cản ngăn nhưng sẻ chia và sự đồng cảm giữa mẹ và con. Cái ngày mà con bước chân vào thành phố học, cả nhà dặn con là đừng yêu đương sớm mà hãy cố gắng học thật tốt. Con chưa bao giờ quên đi điều đó. Con chưa từng yêu một ai, nhưng đến năm 20 tuổi con lại thấy mình rung động trước một người cùng giới. Có phải con đã sai khi trái tim mình không tuân theo lý trí.

Con đi làm thêm con chưa bao giờ nói ra cho mẹ biết cả vì con sợ mẹ lo. Có những lúc con cảm nhận được mình thất bại, con cũng chẳng thể điện thoại về tâm sự với mẹ nửa lời. Con hiểu từ khi gia đình mình xảy ra chuyện, vì kiếm tiền mẹ đã quên hẳn mất con rồi. Dẫu sao thì nhờ thế mà con tự biết mình đứng lên bằng đôi chân chính mình sau những lần vấp ngã.

Thư tình: Mẹ ơi con rẽ trái! - 1

Con cần mẹ sẽ luôn ủng hộ con trên con đường đầy khó khăn mà con đã chọn ở tương lai (Ảnh minh họa)

Mạnh mẽ đến mấy, con đôi lúc vẫn rơi lệ. Con cảm thấy mình tội lỗi khi nghĩ về tương lai. Khi mà cả gia đình biết con yêu đương khác thường như thế. Khi mà cả xóm sẽ đổ dồn những ánh mắt soi mói về phía con, về phía gia đình mình. Con đau lắm mẹ ơi! Nhiều đêm khuya con khó ngủ lắm, bởi con suy nghĩ khi vô tình ai đó bàn tán về giới tính của con. Giá như có một người có thể hiểu con lúc này. Con tin tưởng dẫu con ở giới tính nào thì con vẫn mãi là đứa con ngốc nghếch của mẹ, tình yêu con dành cho mẹ vẫn mãi đong đầy. Ngày mai khi mẹ biết được con gái của mẹ là les, con chỉ ước mẹ sẽ ôm con vào lòng thay vì mẹ rơi nước mắt rồi mẹ bắt con phải lấy chồng mẹ nhé! Khi sinh ra con đâu thể quyết định được giới tính của mình, con đã hoan mang nhiều lắm khi những câu trắc nghiệm về giới tính cũng chỉ làm cho con nhận ra rõ mình thuộc thế giới thứ ba mà thôi. Giờ này con chỉ có thể cố gắng học thật tốt để có việc làm ổn định ở tương lai, con muốn lo cho mẹ cuộc sống về sau. Dẫu khi về sau mẹ nhận ra con là les có thể mẹ sẽ xa lánh con, con hiểu bởi thời đại của mẹ chưa từng nhìn thấy và tiếp xúc với những người ở giới tính thứ ba.

Cuộc sống không vốn dĩ toàn những hoa hồng đỏ thắm mà luôn ẩn chứa những chông gai. Con cần mẹ sẽ luôn ủng hộ con trên con đường đầy khó khăn mà con đã chọn ở tương lai. Chưa bao giờ mẹ tin tưởng vào những quyết định từ con nhưng con sẽ cố gắng thật nhiều vì hạnh phúc là do con tạo ra: “Định mệnh phải lùi bước trước sự kháng cự mãnh liệt của con người”

{fcomment}