Thụy Sỹ phát hiện thuốc Molnupiravir giả có tiếng Việt

Hải quan Thụy Sỹ đã phát hiện thuốc Molnupiravir giả có chữ Việt. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, thuốc không chứa hoạt chất như ghi trên nhãn.

Hình ảnh thuốc Molnupiravir giả có tiếng Việt được phát hiện tại Thụy Sỹ

Ngày 6/5, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết, Cục vừa có công văn cảnh báo về việc phát hiện thuốc giả Molnupiravir tại Thụy Sỹ, trên nhãn có thông tin tiếng Việt.

Theo Cục Quản lý Dược, trước đó Cục nhận thông tin từ Văn phòng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam gửi cảnh báo khẩn từ tổng hành dinh WHO liên quan đến thuốc giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sỹ.

Theo báo cáo, hải quan Thụy Sỹ đã phát hiện thuốc giả Molnupiravir thông tin như sau:

Thuốc giả Molnupiravir 400mg, dạng bào chế nang cứng;

Quy cách đóng gói: lọ 20 viên nang cứng;

Trên nhãn có thông tin ghi "Manufactured by Công ty TNHH, Chi nhanh 1 so 40 dai, P. An Phu, Tx. Thuan An, Tinh Binh Duong, Vietnam".

Kết quả kiểm nghiệm thuốc cho thấy, thuốc không chứa hoạt chất như ghi trên nhãn.

Thuốc Molnupiravir giả có tiếng Việt được phát hiện tại Thụy Sỹ

Để bảo đảm an toàn cho người sử dụng và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật, Cục Quản lý dược đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và trên trang thông tin điện tử của sở y tế về thuốc giả Molnupiravir 400mg có các dấu hiệu nêu trên.

Cục Quản lý dược cũng đề nghị sở y tế các địa phương phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của thuốc giả nêu trên, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành, thông tin tới cơ quan truyền thông để người dân nắm được thông tin thuốc giả.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/thuy-sy-phat-hien-thuoc-molnupiravir-gia-co-tieng-viet-20220506073737034.htm