Tòa tuyên xử tử hình kẻ sát hại 3 người gia đình vợ cũ ở Phú Yên

ngày 12/08/2022

Trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa, kẻ sát hại ba người trong gia đình vợ cũ ở Phú Yên có thái độ rất hung dữ, nói không hề ân hận.

Sáng 12-8, TAND tỉnh Phú Yên tuyên án tử hình đối với Đoàn Minh Hải (34 tuổi, ngụ phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) về tội giết người.

Bản án sơ thẩm xác định Đoàn Minh Hải và chị Nguyễn Thị Dương (28 tuổi, ngụ cùng địa phương) chung sống như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn và có với nhau cháu NĐTV (3 tuổi). Tháng 9-2020, TAND thị xã Đông Hòa không công nhận Hải và chị Dương là vợ chồng, đồng thời giao cháu V. cho chị Dương nuôi dưỡng.

Bị cáo Đoàn Minh Hải nghe tuyên án. Ảnh: TẤN LỘC

Sau đó, Hải nhiều lần đến nhà chị Dương thăm con nhưng bị gia đình vợ cũ ngăn cản, không cho gặp cháu V. Từ đó, giữa Hải và gia đình chị Dương xảy ra mâu thuẫn. Hải nảy sinh ý định giết cả gia đình chị Dương để trả thù.

Trưa 28-5, Hải dùng búa, dao đánh, đâm chết ba người là chị Nguyễn Thị Dương, ông Nguyễn Cu (60 tuổi, cha chị Dương) và bà Lê Thị Liền (58 tuổi, mẹ chị Dương).

HĐXX tuyên án. Ảnh: TL

Sau khi giết chết ba người trên, Hải ẵm con gái mình về nhà giao cho cha của Hải. Sau đó, Hải quay lại nhà ông Cu hai lần để chờ, tiếp tục giết em trai chị Dương là anh Nguyễn Hiền. Do không thấy anh Hiền về nên giấu hung khí, phi tang rồi mượn xe máy của một người bà con, chạy vào TP.HCM lẩn trốn. Đến tối 29-5, Hải bị công an bắt giữ khi ra khỏi phòng trọ của một người quen ở TP.HCM.

Trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa, Hải có thái độ rất hung dữ, liên tục quay tìm, đòi giết em vợ cũ của mình là anh Nguyễn Hiền. HĐXX hỏi câu gì, Hải cũng lớn tiếng trả lời bằng câu “Tui phải giết nó!”.

Trong suốt phiên tòa, bị cáo Đoàn Minh Hải có thái độ rất hung dữ, liên tục đòi giết em vợ cũ. Ảnh: TẤN LỘC

Hải khai lý do giết chết vợ, cha mẹ vợ cũ là bị ngăn cản gặp con gái và gia đình vợ cũ hay coi thường mình. HĐXX và đại diện VKS đều hỏi Hải có ân hận với hành vi tàn ác của mình không, Hải trả lời rất bình tĩnh: “Có gì đâu mà ân hận! Tụi nó ngăn cản tui, coi thường tui, tui chịu sao nổi! Tui phải giết hết tụi nó!”

Hải khai sau khi giết chết ba người, Hải quay lại nhà ông Cu hai lần với mục đích tìm giết cho bằng được em vợ cũ. “Tui mà gặp nó là tui giết chết nó rồi”- Hải nói trước tòa.

HĐXX tuyên án. Ảnh: TL

Trong phần luận tội, đại diện VKSND tỉnh Phú Yên cho rằng hành vi của Hải vô cùng tàn ác. Hải dùng búa, dao chuẩn bị trước gây ra 23 vết thương khủng khiếp trên cơ thể ba người mà Hải từng gọi là vợ, cha mẹ vợ. Hải không hề đắn đo, lưỡng lự mà ra tay sát hại rất nhanh, dứt khoát khiến các nạn nhân không kịp chạy ra khỏi nhà để thoát thân.

Khi thấy ba nạn nhân đã gục ngã trên nền nhà, Hải vẫn tiếp tục dùng búa, dao đánh, đâm cho đến chết. Tiếp đó, Hải chuẩn bị hung khí, quyết giết cho bằng được em vợ cũ.

Đại diện VKS cho rằng Đoàn Minh Hải đã mất hết tính người. Ảnh: TL

Theo đại diện VKS, hành vi của Hải hết sức côn đồ và quyết tâm phạm tội đến cùng. Trong suốt quá trình điều tra, truy tố, xét xử, Hải không hề tỏ ra chút ân hận. Ngược lại, bị cáo máu lạnh này còn tiếp tục đòi giết em vợ cũ ngay tại phiên tòa. Từ đó, đại diện VKS đề nghị tử hình đối với Đoàn Minh Hải.

Lực lượng công an dẫn giải bị cáo Đoàn Minh Hải. Ảnh: TẤN LỘC

HĐXX hỏi Hải có tranh luận gì không, bị cáo này vẫn tiếp tục đòi giết em vợ cũ chứ không tranh luận gì. “Có tử hình 10 lần tui cũng phải giết nó!”

Khi chủ tọa bảo Hải nói lời sau cùng, bị cáo này nói: “Tui muốn giết chết nó!”

Sau khi xét xét toàn diện vụ án, HĐXX quyết định tuyên án tử hình như trên.

Nguồn: plo.vn