3 lí do khiến sổ liên lạc điện tử trở thành giải pháp tối ưu cho giáo dục.

ngày 23/11/2015

Không tốn chi phí đầu tư, không đòi hỏi bộ máy nhân lực cồng kềnh để vận hành, với những tiện ích thông minh, sổ liên lạc điện tử được kỳ vọng mang đến một cuộc “cải cách” trong công tác quản lý giáo dục.

 

Ra đời dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, Sổ liên lạc điện tử được đánh giá là giải pháp đột phá trong công tác quản lý giáo dục thời đại số. Nhằm mục đích chính là số hóa dữ liệu, giúp đơn giản hóa công tác quản lý của nhà trường. Đồng thời, tính tương tác giữa gia đình và nhà trường cũng được đẩy mạnh giúp phụ huynh nắm bắt tình hình học tập của học sinh nhanh chóng.

Lưu trữ vô hạn, truy cập dễ dàng

Được phát triển trên nền tảng công nghệ “điện toán đám mây”, sổ liên lạc điện tử tạo ra khả năng lưu trữ thông tin vô hạn, Nếu trước đây các trường học phải dành hẳn một nhà kho để lưu trữ thông tin giáo viên, lịch công tác và hoạt động, kết quả rèn luyện, học tập của học sinh… thì giờ đây, tất cả thông tin đó đều được thu thập và tải lên một “đám mây”. Sức chứa của “nhà kho không đáy” này đồng thời cũng giúp nhà trường dễ dàng mở rộng số lượng người sử dụng mà không lo hệ thống quá tải.

3 lí do khiến sổ liên lạc điện tử trở thành giải pháp tối ưu cho giáo dục - 1

Công nghệ điện toán đám mây giúp lưu trữ vô hạn, truy cập dễ dàng

Ngoài ra, nền tảng “đám mây” này còn cho phép truy cập mọi lúc mọi nơi, chỉ cần người dùng có một thiết bị kết nối internet như điện thoại hay máy tính bảng, không nhất thiết là máy vi tính như nhiều hệ thống khác.

Nhập liệu đơn giản

Đối với trường học, nhập liệu là một thao tác quan trọng để theo dõi và đánh giá tình hình học tập, giảng dạy nhưng lại tiêu tốn rất nhiều thời gian. Trước kia, việc này chỉ được thực hiện bằng cách ghi chép thủ công bằng các bộ sổ sách cồng kềnh, rất khó để kiểm soát và tìm kiếm khi cần thiết, song lại dễ thất thoát theo thời gian.

3 lí do khiến sổ liên lạc điện tử trở thành giải pháp tối ưu cho giáo dục - 2

Số hóa dữ liệu đơn giản với công nghệ scan hình ảnh đọc thông tin

Nhằm khắc phục những khó khăn đó, sổ liên lạc điện tử được thiết kế với công nghệ scan, đọc hình ảnh thông minh, nhận dạng chữ viết tay và tự động xuất thành dữ liệu số, nhập vào bảng biểu. Nhờ thế, để biến dữ liệu “cứng” thành dữ liệu “mềm”, người dùng chỉ cần scan sổ sách rồi đối chiếu ngược để đảm bảo đúng thông tin. Như vậy, thao tác nhập liệu sẽ tiết kiệm được nhân lực và thời gian, lại đảm bảo tính chính xác cao.

Ngoài ra, sổ liên lạc điện tử cũng được thiết kế tương thích, cho phép kết xuất dữ liệu sang các phần mềm thông dụng trong giáo dục khác như VEMIS, PMIS, EMIS.

Tương tác cao qua tin nhắn

MobiFone đã phát triển một hệ thống nhắn tin linh hoạt trong eSchool để đẩy mạnh sự tương tác giữa nhà trường và gia đình. Mọi thông tin về tình hình học tập và rèn luyện của học sinh ở trường học, thay vì phải chờ đến khi họp phụ huynh mới được thông báo thì sẽ được cập nhật ngay lập tức đến các bậc cha mẹ, chỉ qua những tin nhắn trên điện thoại.

Tính năng tin nhắn của eSchool cũng được xử lý linh hoạt, cho phép gửi theo nhómhoặc theo mẫu, gửi các thông tin chọn lọc theo nhu cầu và giúp phụ huynh nhận được đúng thông tin cần thiết, tránh gây phiền toái.

3 lí do khiến sổ liên lạc điện tử trở thành giải pháp tối ưu cho giáo dục - 3

Cha mẹ nhận được điểm số của con ngay lập tức qua điện thoại

Hơn cả một cuốn sổ liên lạc điện tử, eSchool được đánh giá cao như một giải pháp kiểm soát dạy và học hiệu quả. Không tốn chi phí đầu tư, không đòi hỏi bộ máy nhân lực cồng kềnh để vận hành, với những tiện ích thông minh, eSchool được kỳ vọng mang đến một cuộc “cải cách” lớn trong công tác quản lý giáo dục.

Nguồn 24h