Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc gặp không được thông báo trước với tỷ phú Elon Musk bên lề chuyến thăm chính thức tới Mỹ chiều 2/12 (giờ địa phương).
Tổng thống Macron gặp tỷ phú Elon Musk tại Mỹ hôm 2/12. Ảnh: Twitter/Emmanuel Macron.
“Trong buổi chiều hôm nay, tôi đã gặp ông Elon Musk và chúng tôi đã có cuộc trao đổi rõ ràng và thành thực”, ông Macron viết trên Twitter. “Twitter cần phải có các nỗ lực để tuân thủ quy định của châu Âu: Chính sách người dùng rõ ràng, tăng cường đáng kể việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận”.
“Chúng tôi sẽ làm việc với Twitter để tăng cường bảo vệ trẻ em trên không gian trực tuyến. Ông Elon Musk đã xác nhận với tôi điều này vào ngày hôm nay”, ông Macron viết thêm. Trước đó, ông Musk hôm 11/11 đã bình luận “chắc chắn” bằng tiếng Pháp vào một bài đăng về bảo vệ trẻ em trực tuyến của ông Macron trên Twitter.
Cuộc gặp trên diễn ra chỉ một ngày sau khi ông Macron tuyên bố quyền tự do ngôn luận cần đi kèm “trách nhiệm và hạn chế” trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Good Morning America” của đài ABC.
Trong cuộc phỏng vấn, vị tổng thống Pháp cũng tuyên bố việc ông Musk nới lỏng kiểm duyệt nội dung trên Twitter là “một vấn đề lớn”.
Giới nghiên cứu đã chỉ ra tình trạng phát ngôn thù ghét đã gia tăng trên Twitter sau khi ông Musk “ân xá” cho những tài khoản bị khóa trước đó.
Bà Ella Irwin, tân Phó chủ tịch Twitter phụ trách an toàn, mới đây tuyên bố Twitter sẽ dựa nhiều hơn vào các biện pháp kiểm duyệt tự động để tìm ra các nội dung không phù hợp, nhưng ưu tiên hạn chế lượt tiếp cận hơn là gỡ bài đăng, theo Reuters.
Bà Irwin cũng khẳng định ông Musk khuyến khích đội ngũ của bà không cần nghĩ nhiều đến tăng trưởng, vì an toàn là ưu tiên hàng đầu của công ty. “Ông ấy nhấn mạnh điều này nhiều lần mỗi ngày”, bà nói.
Nguồn: zingnews.vn
-
Vì sao thị trường bất động sản Kon Tum 'đóng băng' dịp cuối năm?
-
4 biểu hiện của kẻ tiểu nhân
-
Báo Nga: S-400 có thể về tay Iran vào đầu năm 2020
-
Masan MeatLife tự tin 'đánh chiếm' thị trường 10 tỷ USD, làm cách mạng như Vinamilk làm với ngành sữa cách đây 20 năm
-
Ông Putin yêu cầu Mariupol đầu hàng
-
Trung Quốc phản ứng với ông Biden sau phát ngôn về Đài Loan
-
Giống 'vải trứng' của Hưng Yên
-
NSND Hoàng Cúc: Chiến đấu ung thư 10 năm nên cái chết không có gì đáng sợ
-
Tỷ giá USD hôm nay 17/8: Chịu sức ép của vàng, USD tiếp tục suy giảm
-
Cổ phiếu Ericsson, Nokia sụt giảm vì kết quả kinh doanh thấp hơn kỳ vọng