TP HCM: Diện mạo mới của Công viên Mê Linh và Công viên bến Bạch Đằng

Sáng 17-3, Sở Xây dựng TP HCM đã tổ chức lễ Khánh thành và đưa vào sử dụng Công viên bến Bạch Đằng và Công viên Mê Linh sau một thời gian cải tạo

Công viên bến Bạch Đằng và công viên Mê Linh tọa lạc trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1 là không gian cảnh quan, văn hóa quan trọng của khu trung tâm TP HCM

Sáng 17-3, Sở Xây dựng TP HCM đã tổ chức lễ khánh thành đưa vào phục vụ người dân Công viên Bến Bạch Đằng và Công viên Mê Linh trên đường Tôn Đức Thắng.

Công viên Mê Linh hoàn thành với quy mô chỉnh trang gần 0,6 ha, được thực hiện sửa chữa, nâng cấp nhằm tôn tạo đồng bộ cảnh quan cho khu vực, kết nối với cảnh quan Công viên bến Bạch Đằng đến Cột cờ Thủ Ngữ.

Khuôn viên công viên thực hiện cải tạo lại lối đi, đường dạo bằng vật liệu đá granite, tăng thêm tiện ích ghế ngồi tại các khu vực tiểu cảnh, lắp đặt mới hệ thống chiếu sáng, tăng cường mảng xanh và cải tạo cây xanh bóng mát góp phần cải thiện không gian sinh hoạt công cộng tại khu vực song vẫn đảm bảo giữ nguyên ý tưởng kiến trúc của công trình.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng khi thực hiện dự án chỉnh trang Công viên Mê Linh là thực hiện công tác trùng tu tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo.

Sau khi cải tạo tượng đài vẫn giữ được tính nguyên bản trước đây, đồng thời được thiết kế tăng cường hệ thống chiếu sáng nghệ thuật cho tượng đài.

Sau hơn 3 năm kể từ ngày di dời về Đền thờ Trần Hưng Đạo trên đường Võ Thị Sáu, lư hương đã được cung thỉnh về lại trước tượng đài Đức thánh Trần Hưng Đạo ở Công viên Mê Linh.

Việc chỉnh trang Công viên Mê Linh, Công viên bến Bạch Đằng đã khoác lên cảnh quan tươi tắn cho khu vực trung tâm của TP HCM.

Công viên Mê Linh khi được cải tạo có thêm nhiều mảng xanh, trồng thêm nhiều cây xanh và hoa rực rỡ.

Hồ nước nhân tạo diện tích 900 m2 phía sau tượng đài sau khi được trùng tu hoàn thiện tạo không gian mát mẻ cho công viên Mê Linh.

Khu vực Công viên Mê Linh, tượng đài Trần Hưng Đạo được đưa vào sử dụng sẽ kết nối với công viên Bạch Đằng hướng tới mục tiêu tạo ra không gian văn hóa cho TP HCM.

Trước đó công viên bến Bạch Đằng đã hoàn thành trước Tết Nguyên đán năm 2022, với quy mô chỉnh trang khoảng 1,6 ha, trong đó có 8.700 m2 đường đi dạo, sân sinh hoạt bằng đá granite núi lửa và 7.000 m2 mảng xanh kiểng cỏ định hình không gian kiến trúc chuỗi hoa sen xuyên suốt công viên, tạo không gian và tầm nhìn thông thoáng về phía bờ sông Sài Gòn.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tp-hcm-dien-mao-moi-cua-cong-vien-me-linh-va-cong-vien-ben-bach-dang-20220317094638954.htm