Tp.HCM: Thiếu nữ lộ vòng 3 giữa trung tâm mua sắm

ngày 09/08/2014

Hình ảnh một cô gái mặc áo ngắn với quần chip, để lộ gần hết vòng 3 đang gây xôn xao trên mạng.

Mới đây, hình ảnh của một cô gái có mái tóc nâu hạt dẻ, mặc áo sơ mi ôm ngắn, để lộ gần như toàn bộ quần chip và phân nửa vòng 3 đã được đăng tải trên một trang chia sẻ của giới trẻ.

Ngay sau đó, hình ảnh này đã phát tán trên nhiềudiễn đàn và được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Bức ảnh được chụp tại trung tâm thương mại AEON tại quận Tân Phú, Tp.HCM.

Cô gái trong ảnh códáng vóc mảnh mai, cao ráovà mái tóc sáng màu nên nhiều người cho rằngđây không phải là người Việt. Mặc dù vậy nhưng phong cách ăn mặc quá mát mẻ ở nơi công cộngcủa cô gái nàyvẫn nhận nhiều ý kiến đánh giá là quá phản cảm.

Tp.HCM: Thiếu nữ lộ vòng 3 giữa trung tâm mua sắm - 1

Hình ảnh gây xôn xao các diễn đàn và mạng xã hội

Về phong cách thời trang của cô gái trong ảnh, các ý kiến nhận xétchia thành hai "trường phái". Một bên cho rằng cô đang mặc mốt "không quần"hay còn có tên gọi khác là mốt "giấu quần",mốt"quần tàng hình".

Một số khác thì khẳng định cô gái này chỉ đơn giản là diệnquần chip với áo sơ mi ngắn chứ chẳng phải theophong cách thời trangnào cả,bởi cách phô bày nội y quá lộ liễu tới mức thô thiển.

Tuy nhiên dù lý giải theo hướng nào thì phong cách ăn mặc cũn cỡn và hở hang của cô gái vẫn khiến nhiều người không cảm thấy vừa mắt.

"Đau mắt quá", "Khổ thân chị ấy "nhà nghèo" nên không có tiền mua quần", "Không còn gì để nói, quá thiếu văn hóa trong cách ăn mặc nơi công cộng", "Đúng là chân càng dài thì quần càng phải ngắn. Thật bất lịch sự"... là một vài trong số hàng nghìnlờichỉ trích, giễu cợtcủa cư dân mạng vớikiểu ăn mặc "mạo hiểm" của cô gái trong bức ảnh.

Về cơ bản, khi ứng dụng mốt "giấu quần" là cách phối áo ngắn với quần ngắn, người mặc phảivô cùng cẩn trọng. Theo stylist An Mi, nên chọn quần không quá cũn cỡn. Như vậylỡ quầncó lộ ra khi cử động thì người đối diện vẫn cảm thấy mình giữ được sự lịch sự tối thiểu nhất trong ăn mặc. Để an toàn nhất, nên sử dụng áo có độ dài tương đối, giúp hạn chế vẻ hớ hênh.

Hình ảnh cô gái hở "bàn tọa" trong trung tâm thương mại cũng khiến người ta liên tưởng tới phong cách thiếu vải, "kém duyên" của nhiều bạn trẻ tại nơi công cộng.

Một ý kiến bình luận đến từ độc giả LoveG nhận xét: "Vào mùa đông,nhan nhảncác nàng mặc cái áo hơi dài che ko hết mông, quần tất mỏng tang.Có lần đi sau một cô còn lộ rõ quần lót màu hồng, lại còn đi giữa chợ, khoác tay anh người yêu. Đã thế còn vừa đi tay cô kia vừathỉnh thoảng kéo kéocái áo xuống, chắc cũng biết nó ngắn, nhưng kéothế kéo nữa cũng chỉ đc 3/4 mông. Nhiều người nhìn rồi cười.

Nhiều bạn bây giờ ko biết phân biệt giữa quần và quần tất, giữa áo và váy, quần lót và quần sooc (quần short).Họ cứ tưởng thế là đẹp, là sexy, nhưng thực ra là thô thiển và phản cảm, đôi khi còn thiếu văn hóa."

Rõ ràng, những hình ảnh thời trang hở hang xuất hiện ngày càng nhiềuở nơi công cộng cũng không đồng nghĩa với việc người Việt dễ dàng chấp nhận lối ăn mặc này. Gợi cảm sao cho không gây cảm giác tục tĩu, sexy sao cho có chừng mực vẫn là những yếu tố quan trọng trong quan điểm ăn mặc của người Á Đông.

Tp.HCM: Thiếu nữ lộ vòng 3 giữa trung tâm mua sắm - 2

Tp.HCM: Thiếu nữ lộ vòng 3 giữa trung tâm mua sắm - 3

Tp.HCM: Thiếu nữ lộ vòng 3 giữa trung tâm mua sắm - 4

Những hình ảnh từng gây bất bình vì cách ăn mặc quá "thừa da thiếu vải" của các thiếu nữở ngoài đường, siêu thị

{fcomment}