Kế hoạch mua thêm khoảng 15 triệu cổ phiếu VNM trong vòng một tháng tới có thể sẽ tiêu tốn của ông chủ Fraser & Neave Dairy Investments Pte Ltd khoảng 100 triệu USD.
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM, cổ đông ngoại lớn nhất của Vinamilk (tập đoàn của tỷ phú giàu thứ hai Thái Lan năm 2014), ông Charoen Sirivadhanabhakdi, đã đăng ký mua thêm 15 triệu cổ phiếu VNM nhằm tăng tỷ lệ sở hữu lên khoảng 11,04%. Động thái gia tăng đầu tư tại Việt Nam của tỷ phú này được thực hiện ngay sau phi vụ thôn tính đình đám chuỗi bán sỉ Metro Cash & Carry Việt Nam của ông chủ tập đoàn CP, Dhanin Chearavanont - người giàu nhất Thái Lan theo danh sách mới nhất củaForbes.
Kế hoạch mua cổ phiếu này dự định được thực hiện từ 15/8 đến 13/9, và có thể khiến cổ đông này tiêu tốn khoảng 100 triệu USD. Thời điểm Fraser & Neave Dairy Investments Pte Ltd mua cổ phiếu VNM cũng trùng với lịch đăng ký bán thỏa thuận 9,5 triệu đơn vị của 3 tổ chức khác đang nắm khoảng 3% vốn điều lệ Vinamilk.
Dù là công ty thuộc sở hữu của một ông chủ người Thái nhưng Fraser & Neave Dairy Investments Pte Ltd lại niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore. Đây là tập đoàn chuyên kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống của Thái Lan. Theo bảng xếp hạng mới công bố củaForbes, Chủ tịch của công ty, ông Charoen Sirivadhanabhakdi, hiện là tỷ phú giàu thứ hai xứ chùa vàng với tổng tài sản 12,5 tỷ USD.
{fcomment}
-
Bộ GD-ĐT chính thức thông tin về việc xét tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12 học lớp chuyên tiếng Hàn
-
Người thứ 8 tại Việt Nam nhiễm virus corona
-
Giá vàng hôm nay 29/8: Đón một tuần giảm mạnh
-
Hàng loạt doanh nghiệp bất động sản tại Đà Nẵng bị Bộ Xây dựng thanh tra
-
Da đẹp, khỏe nhờ biết cách tẩy trang từ dầu dừa
-
Bất động sản khu Đông TP HCM phát triển theo hạ tầng
-
Triệu hồi 375.200 chiếc Ford Explorer tại Bắc Mỹ
-
Đầu tư gần 30.000 tỷ đồng thực hiện "dự án treo" lâu nhất tại TP. HCM
-
Ông chủ Abramovich đi nước cờ khó, làm bí 3 nhà thầu hỏi mua Chelsea
-
Nhà đầu tư mới thiếu kinh nghiệm, liên tục thua lỗ: Đâu là cách thoát ra?
