Vàng đã giảm ngày thứ hai liên tiếp khi triển vọng kinh tế Mỹ cải thiện lấn át căng thẳng ở Ukraine, kéo theo giá vàng trong nước giảm, Giá USD tự do trong nước tăng trở lại.

Giá vàng giao ngay mất giá 0,6% xuống còn 1.297,46 USD/ounce và được giao dịch ở mức 1.303,2 USD/ounce lúc 4h45 chiều nay, theo giờ Việt Nam. Cuối tuần trước, giá đã giảm còn 1.292,63 USD/ounce, thấp nhất kể từ ngày 6/8.
“Giá đã giảm khi dữ liệu kinh tế Mỹ ngày một tốt hơn làm giảm nhu cầu của nhà đầu tư mặc dù căng thẳng vẫn đang tăng lên ở Ukraine”, Mark Pervan, trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa ở ngân hàng A&Z, cho biết. “Sự hỗ trợ từ căng thẳng địa chính trị vẫn đang rời rạc”.
Dữ liệu trong tuần này có thể cho thấy sự phục hồi của lĩnh vực nhà ở, trong khi doanh số tháng 7 được giữ ở gần mức cao 8 tháng.
Các nhà ngoại giao cấp cao của Ukraine và Nga đã gặp nhau hơn 5 tiếng đồng hồ tại Berlin (Đức) để tìm cách giảm bớt căng thẳng sau khi các quan chức ở Kiev nói quân đội của họ đã phá hủy một phần của một đoàn sẽ quân sự xâm nhập lãnh thổ Ukraine từ Nga. Tại Iraq, lực lượng người Kurd đã chiếm lại hầu hết khu vực đập nước lớn nhất nước này khi Mỹ mở rộng không kích lực lượng IS cuối tuần qua.
Vàng trong nước đồng loạt giảm
Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay tiếp tục giảm 20.000 đồng/lượng ở giá mua, 50.000 đồng/lượng ở giá bán ngay đầu giờ giao dịch xuống còn 36,50 - 36,62 triệu đồng/lượng trước khi tăng trở lại, chốt ngày ở mức 36,52 - 36,64 triệu đồng/lượng.
USD tự do tăng trở lại
Trên thị trường ngoại tệ, giá USD tự do đã tăng lại 10 đồng/USD ở cả giá mua và giá bán trong ngày hôm nay, lên 21.200 – 21.220 đồng/USD. Giá USD do Vietcombank niêm yết giữ nguyên mức 21.185 - 21.235 đồng/USD.
Các ngoại tệ khác đồng loạt tăng, trong đó tăng mạnh nhất là CHF với 0,37%; tiếp đến là EUR và GBP cùng tăng 0,21%...
{fcomment}
-
Gần 200 căn hộ Royal City được đặt mua trong tháng 9
-
Toyota Hilux 2.4G Limited Edition nổi bật với ngoại hình mạnh mẽ
-
Doanh nghiệp địa ốc phía Nam ấp ủ nhiều tham vọng lớn
-
Cơ quan bảo hiểm xã hội được trao thêm chức năng thanh tra
-
Khi smartphone không chỉ là điện thoại
-
Chính phủ đồng ý phát hành trái phiếu quốc tế
-
Điểm đặc biệt chứng minh 'thế gia vọng tộc' của ca sĩ Long Nhật trong căn biệt thự 21 tỷ để dành khi 'về hưu'
-
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 22/9
-
Âm hưởng xứ sở Phù Tang tràn đầy sức sống trong căn hộ 75m2
-
4 yêu cầu hàng đầu khi đào tạo trong lĩnh vực quản trị sản xuất
