Vinen ký kết thoả thuận hợp tác với đối tác của P2PGO tại Việt Nam về triển khai công nghệ Blockchain và E-Payment

ngày 12/01/2021

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Vinen với đối tác của P2PGO tại Việt Nam về triển khai công nghệ Blockchain và E-Payment thành công đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của hình thức mua sắm online, thanh toán điện tử trong thời kỳ hội nhập.

Tham dự buổi lễ có TS. Đinh Việt Hoà - Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia Vinen, ông Phạm Quang Trung - Tổng giám đốc ONPUN, TS  Janne J. Korhonen - chuyên gia Công nghệ Blockchain Phần Lan, TS Daniel Dobrev - Tham tán thương mại của Bộ Kinh tế và Thương mại Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam, ông Kim Myong Duck - đại diện của P2PGO tại Hàn Quốc, cùng các khách mời là thành viên của Vinen, ONPUN và cộng đồng các nhà đầu tư quan tâm đến phát triển cộng đồng và hệ sinh thái nền tảng số.

p2pgo

Từ trái qua phải TS Janne J. Korhonen, TS Daniel Dobrev, thông dịch viên, TS Đinh Việt Hòa

Mở đầu buổi lễ là buổi tọa đàm có chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam kết nối toàn cầu - Bứt phá vươn lên” với sự tham gia của các diễn giả là những đại diện công nghệ, thương mại đến từ các nước như Phần Lan, Bulgaria, Việt Nam… nhằm khẳng định sức mạnh, tiềm năng của hình thức mua sắm online, thanh toán điện tử. Đặc biệt là trong đại dịch Covid-19, việc kết nối với người cho vay theo hình thức P2P Landing cùng công nghệ Blockchain, trí tuệ nhân tạo… đóng vai trò rất quan trọng.

TS Đinh Việt Hòa phát biểu tại Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam kết nối toàn cầu - Bứt phá vươn lên”

p2pgo3

p2pgo2

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Vinen và ONPUN dưới sự chứng kiến của TS Daniel Dobrev  TS  Janne J. Korhonen và ông Kim Myoung Duck - Đại diện của P2PGO tại Hàn Quốc

Theo nội dung Lễ ký kết, Vinen tạo điều kiện và các cơ chế hỗ trợ phù hợp để phối hợp nghiên cứu thử nghiệm cùng ONPUN các công nghệ mới như Blockchain, AI… trên môi trường hệ sinh thái Vinen như Vinenmart và VinenEdu… Các nội dung cụ thể sẽ bao gồm:

  • Nghiên cứu và triển khai công nghệ Blockchain trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tạo mã QR codes giúp thanh toán hàng hóa thuận tiện qua ví điện tử Vinen.
  • Sử dụng công nghệ Blockchain, AI… kết nối ví điện tử Vinen với các sản phẩm, dịch vụ của hệ sinh thái số của Onpun, Onmoney và P2PGO, giúp đẩy mạnh các hoạt động như: hỗ trợ thanh toán trong môi trường Sandbox, ngân hàng điện tử (digital bank), hợp đồng mua bán điện tử, chữ ký điện tử, hóa đơn điện tử…
  • Ngoài ra, ONPUN mong muốn được tiếp tục các hoạt động hợp tác toàn diện với Vinen thông qua các hoạt động truyền thống đã và đang đồng tổ chức, đặc biệt là các buổi nghị hội thảo trong và ngoài nước, các khóa huấn luyện và đào tạo cho cộng đồng của hai bên cũng như cho các cá nhân, tổ chức trong xã hội.

Hoạt động hợp tác cũng sẽ giúp các thành viên hai bên luôn được gia tăng lợi ích thông qua các việc đào tạo, nghiên cứu triển khai thử nghiệm cũng như các hoạt động kết nối cung cầu, kích thích tiêu thụ sản phẩm nội địa.

Buổi lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, là động lực thúc đẩy sự phát triển toàn diện, bứt phá và đẩy mạnh ứng dụng triển khai công nghệ Blockchain, AI, P2P Lending và E-Payment trong thời kỳ hội nhập.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

p2pgo6

Phạm Quang Trung - Tổng giám đốc ONPUN chia sẻ về P2PGO

p2pgo5

p2pgo7

Các thành viên của Vinen, ONPUN chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả tọa đàm

Nguồn: VTV