Xe rẻ Renault Kaptur lộ diện "dọa" Hyundai Tucson

ngày 21/03/2016

Mẫu xe mới Renault Kaptur vừa lộ diện hình ảnh nhìn rất mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ tạo ra sự cạnh tranh lớn đối với Hyundai Tucson cùng nhiều mẫu xe khác cùng phân khúc.

Những hình ảnh rò rỉ được Renault công bố trong 1 video chớp nhoáng. Renault Kaptur sẽ được sản xuất tại Nga và dành cho thị trường này, có thể sẽ ra mắt vào cuối tháng 3 này.

Xe rẻ Renault Kaptur lộ diện

Renault Kaptur rục rịch ra mắt.

Về thiết kế cơ bản của xe dựa trên hai tông màu chủ đạo cũng giống như mẫu Clio. Tuy nhiên, điểm chủ chốt nhất của ngoại thất xe có điểm khá khác biệt, nổi bật với lưới tản nhiệt rộng hơn, cản mới và cụm đèn LED hình chữ C, chiều dài trục cơ sở lớn hơn và la-zăng có thiết kế mới.

Renault cho biết, Kaptur được xây dựng trên nền tảng Renault Duster, sẽ có sự nội địa hóa để nhằm tới các thị trường đang nổi như Ấn Độ, Nga và Brazil. Động cơ của xe có các tùy chọn: động cơ xăng gồm Energy TCe 90 và TCe 120 EDC; động cơ diesel gồm Energy dCi 90 và dCi 90 EDC.

Đi kèm với đó là loại hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động EDC 6 cấp, dành cho tất cả các phiên bản. Tuy nhiên hệ dẫn động toàn bánh AWD chỉ dành cho các phiên bản cao cấp.

Một khi ra thị trường Renault Kaptur sẽ có giá rất cạnh tranh nhờ dựa trên nền tảng Duster. Đây sẽ được xem là đối thủ đáng kể của Hyundai Tucson, VW Tiguan, Tata Hexa và Mahindra XUV500.

Nguồn 24h