Xử lý cạnh sắc nhọn của sản phẩm kim loại hiệu quả với máy mài bavia

Sau khi gia công cắt gọt, các sản phẩm kim loại sẽ có những cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm cho người sử dụng. Để loại bỏ các cạnh sắc nhọn này tạo độ an toàn cho sản phẩm, nhà sản xuất thường sử dụng thiết bị máy mài bavia.

Máy mài bavia và nguyên lý hoạt động của các thiết bị

Hiện nay, có hai loại máy mài bavia được sử dụng phổ biến đó là máy xóc rung và máy mài quả lô. Máy xóc rung là thiết bị đánh bóng bán tự động, máy mài quả lô được xếp vào mảng đánh bóng cơ truyền thống (sức người là chính). Cả hai loại máy này đều phải được vận hành dưới sự điều khiển của con người.

Máy rung ba chiều hoạt động theo nguyên lý tạo ra lực ma sát giữa vật cần đánh bóng và vật liệu mài mòn bằng cách xáo trộn và cuốn chúng trong lòng chậu. Dưới tác động của ma sát và dung dịch đánh bavia, các bavia thừa, cạnh sắc nhọn của sản phẩm sẽ được mài mòn và đạt bề mặt sạch bavia như mong muốn.

máy mài bavia

Máy rung ba chiều lắp đặt tại xưởng của Khách hàng

Vật liệu mài mòn dùng với máy đánh bóng rung để đánh bavia thường là các loại đá đánh bóng. Tùy vào sản phẩm cần xử lý bavia mà người kỹ thuật sẽ chọn loại đá & dung dịch phù hợp.

Với máy mài quả lô, vật liệu mài mòn hiệu quả chính là dây đai nhám thuộc nhóm vật liệu nhám giáp. Nhám đai được lắp vào máy mài quả lô. Giấy nhám vòng được cấu tạo từ lớp nền vải, bề mặt là cát kết dính với keo công nghiệp với hình dáng dạng vòng (đai, dây). Bề mặt của đai nhám là những hạt cát mài với cỡ hạt từ #60, #80, #120, #240, #320, #400, #600, #800, #1000. Những hạt cát mài này có tác dụng mài mòn và đánh bavia hiệu quả sản phẩm dựa vào ma sát giữa bề mặt và giấy nhám.

máy mài bavia

Máy mài hai quả lô

Cách sử dụng máy mài bavia

Máy mài bavia hoạt động bán tự động dưới sự điều khiển và giám sát của người đánh bóng. Với máy xóc rung, các bước mài bavia cần thực hiện như sau:

  • Làm sạch sản phẩm kim loại cần đánh bavia.

  • Lựa chọn đá mài và hóa chất đánh bavia chuyên dụng phù hợp.

  • Đổ lẫn sản phẩm cùng đá mài và hóa chất vào trong lồng chậu của máy, tiến hành xả nước và ấn nút vận hành.

  • Sản phẩm đạt yêu cầu tiến hành tắt máy, xả nước làm sạch và nhặt sản phẩm ra khỏi đá mài.

  • Sấy khô sản phẩm.

Với máy mài nhám vòng, người nhân công sẽ thực hiện các bước như sau:

máy mài bavia

Công nhân sử dụng máy mài quả lô để đánh bavia

  • Lắp dây đai nhám với kích thước phù hợp vào trục của máy (lựa chọn cỡ hạt phù hợp).

  • Ấn nút vận hành cho dây đai nhám chuyển động.

  • Đưa sản phẩm cần đánh bavia sát đoạn dây nhám để ma sát và mài mòn các cạnh sắc nhọn.

  • Sản phẩm đạt yêu cầu, tiến hành tắt máy.

Lưu ý: Trong quá trình đánh bavia nên sử dụng găng tay để tránh trầy xước và an toàn trong lao động với khẩu trang, mũ và bảo hộ cần thiết.

Địa chỉ mua máy mài bavia uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Sử dụng máy mài bavia giúp cho nhà sản xuất đạt hiệu quả cao trong quá trình xử lý, đồng thời tăng sản lượng và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với phương pháp mài bavia thủ công. Tuy nhiên, để làm được điều này, nhà sản xuất cần tìm mua thiết bị máy mài bavia tại những cơ sở uy tín, chất lượng.

LEKAR GROUP với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh bóng kim loại sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho các nhà sản xuất. Chuyên nhập khẩu các thiết bị máy móc cùng vật tư đánh bóng từ các quốc gia lớn, phát triển về công nghiệp trong khu vực như Thái Lan, Trung Quốc, LEKAR mang đến giải pháp tốt nhất, chuyên nghiệp nhất về đánh bóng kim loại, tối ưu hóa quy trình hoàn thiện sản phẩm cho nhà sản xuất với giá thành hợp lý.

máy mài bavia

LEKAR GROUP - Đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối máy mài bavia uy tín, chất lượng

Không chỉ nhập khẩu và phân phối thiết bị máy đánh bóng như máy rung ba chiều, máy mài quả lô… LEKAR GROUP còn tận tình hướng dẫn chuyển giao công nghệ sử dụng, giúp khách hàng có thể dễ dàng vận hành các loại máy móc để xử lý sản phẩm. Với những khách hàng không muốn mua máy móc về tự vận hành, LEKAR GROUP cung cấp dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu.

Quý khách hàng có nhu cầu mua máy mài bavia hoặc các thiết bị vật tư khác, hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia công kim loại của LEKAR GROUP xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel: 0274 3639690
Email: info@lekar.vn
Website: lekar.vn / danhbongkimloai.com.vn