2 thay đổi quan trọng trên Android M vừa ra mắt

ngày 31/05/2015

Trong khi Android Lollipop chưa tiếp cận được với nhiều người dùng thì Android M đã trình làng.

Google vừa chính thức giới thiệu hệ điều hành Android M tại sự kiện Google I/O 2015. Android M chủ yếu tập trung vào các trải nghiệm cho người dùng thay vì mang tới những thay đổi lớn như Android Lollipop.

Thay đổi quyền kiểm soát ứng dụng

Tính năng đáng chú ý đầu tiên trên Android M là cho phép người dùng chỉ định quyền truy cập của ứng dụng vào các thành phần trên thiết bị một lần, và sau đó không bao giờ hỏi lại.

2 thay đổi quan trọng trên Android M vừa ra mắt - 1

Google Android M tập trung vào trải nghiệm người dùng.

Ví dụ, nếu bạn muốn gửi tin nhắn bằng giọng nói thông qua WhatsApp, bạn chỉ cần đồng ý cấp phép cho ứng dụng sử dụng microphone một lần, và nó sẽ không bao giờ hiện yêu cầu sử dụng microphone một lần nào nữa. Điều này áp dụng vào cả camera hay định vị GPS.

Khi muốn thu hồi một quyền nào đó đã cấp cho ứng dụng, bạn có thể thực hiện trong phần thiết lập. Ở đây, bạn toàn quyền kiểm soát tất cả các quyền hoặc chọn ứng dụng cụ thể được quyền truy cập vào một tính năng.

Google Now tốt hơn bao giờ hết

Một trong những cải tiến lớn nhất trong Android M là Google Now - trợ lý ảo và là công cụ tìm kiếm khổng lồ. Google Now đã có thể hiểu được ngữ cảnh tốt hơn nhiều so với trước đây, bao gồm cả các ứng dụng bạn đang sử dụng và các nội dung bạn đang làm việc. Điều này sẽ cho phép trợ lý ảo của Google thực hiện các tác vụ khá thông minh.

Ví dụ, nếu bạn đang nghe một ca khúc và kích hoạt Google Now. Sau đó, bạn đặt câu hỏi về nghệ sĩ sáng tác bài hát, trợ lý ảo sẽ cho bạn câu trả lời. Một ví dụ khác là với Chrome, bạn chỉ cần đánh dấu tên của một ngôi sao điện ảnh, sau đó nhấn - giữ vào nút Home để gọi Google Now, và nó sẽ cho bạn tất cả các thông tin về người đó.

Nguồn 24h