3 phiên bản thể thao Toyota GR Yaris chính thức được giới thiệu

Toyota Yaris GR xuất hiện lần đầu tại Tokyo Auto Salon 2020 vào đầu năm nay, Toyota đã công bố toàn bộ dòng GR Yaris cho thị trường nội địa.

Sẽ có 2 lựa chọn hệ thống truyền động có sẵn trên 3 phiên bản - RZ, RS và RC.

Đầu tiên là phiên bản RZ được trang bị đầy đủ đi kèm động cơ G16E-GTS 1.6 lít tăng áp, phun xăng trực tiếp, 3 xy-lanh có công suất 272 mã lực và mô-men xoắn cực đại 370 Nm.

Hộp số sàn 6 cấp iMT và hệ thống dẫn động bốn bánh GR-Four AWD, trong khi bộ ly hợp đa đĩa sẽ phụ trách nhiệm vụ phân chia mô-men xoắn trước và sau.

Các phiên bản RZ hiệu suất cao sẽ được trang bị khóa vi sai chống trượt giới hạn cơ học Torsen phía trước và phía sau cùng bộ mâm xe BBS bằng nhôm, cùng lốp Michelin Pilot Sport 4S.

Cả hai phiên bản RZ thông thường và hiệu suất cao đều kích thước lốp là 225/40R18.

Tiếp theo là phiên bản RS chỉ có ở thị trường Nhật Bản; sử dụng động cơ M15A-FKS, 3 xy-lanh Dynamic Force, dung tích 1.490cc sản sinh công suất 120 mã lực và mô-men xoắn cực đại 145 Nm. Kết hợp với hộp số CVT Direct-Shift với 10 cấp chỉ truyền lực tới trục bánh trước.

Phiên bản RS có thiết kế 3 cửa và hệ thống treo sau sử dụng cánh tay đòn kép như các phiên bản turbo 1.6 lít. Phiên bản tiêu chuẩn của GR Yaris RS được trang bị bộ mâm xe đa chấu 18 inch và lốp 225/40.

Và phiên bản cuối cùng của GR Yaris là RC - đây là phiên bản được sử dụng bộ khung của RZ. Vì vậy, nó cũng sử dụng động cơ 3 xy-lanh, 1.6 lít và hộp số sàn 6 cấp, hệ thống GR-Four AWD. Bản RC cũng đã loại bỏ tất cả các thiết bị không cần thiết để như hệ thống thông tin giải trí Display Audio...

Việc này giúp tiết kiệm trọng lượng cho RC khoảng 30 kg so với mức 1.280 kg của RZ và lốp xe 205/45R17 sẽ giúp chiếc xe mang lại những trải nghiệm lái tốt nhất.

Hiện nay, Toyota đang bắt đầu chấp nhận các đơn đặt hàng trực tuyến cho những phiên bản đầu tiên (First Edition) của RZ hiệu suất cao và tiêu chuẩn tại Nhật Bản cho đến ngày 30/6.

Các phiên bản First Edition này sẽ có màu sơn đen mờ cho bộ khuếch tán và cánh lướt gió phía sau, trong khi các tùy chọn của nhà sản xuất bao gồm mái CFRP bằng đá cẩm thạch và ghế thể thao "Emotional Color Premium".

Ngoài ra, phiên bản này cũng có thể sẽ nhận được những trang bị Morizo tùy chọn trên kính chắn gió

Khách hàng tại Nhật Bản cũng sẽ nhận được món quà đặc biệt khi hoàn thành giao dịch mua xe chẳng hạn như vé tham dự WRC Rally Japan cũng như mô hình thu nhỏ của GR Yaris nguyên bản. Việc mở bán Toyota GR Yaris dự kiến sẽ bắt đầu tại Nhật Bản từ tháng 9/2020./.

Nguồn: Báo VOV