30 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học lại từ 17/2

ngày 14/02/2020

Tính đến 11h20 ngày 14/2, các tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2, gồm: Hà Tĩnh, Hà Nam, Sóc Trăng, Tây Ninh, Đắk Nông, Hậu Qiang, Bình Phước, Sơn La, Lâm Đồng, Trà Vinh, Đà Nẵng, Cần thơ, Yên Bái, Quảng Ngãi, Cà Mau, Đồng Nai,

Lào Cai, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Nam Định, Cao Bằng, Kiên Giang, Bạc Liêu, Hưng Yên, An Giang, Ninh Bình, Hòa Bình, Điện Biên, Đắk Lắk, Thừa Thiên Huế.

Riêng Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ đến hết ngày 22/2.

Hiện Hà Nội chưa đưa ra quyết định. TP.HCM có thông báo gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế, Sở LĐ-TB &XH chuẩn bị tốt công tác phòng dịch để đón học sinh quay trở lại trường ngày 17/2.

30 tình, thành phố quyết định cho học sinh đi học lại từ 17/2.

Có bốn tỉnh quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An.

Bạn có đồng ý con mình nghỉ học thời điểm này?

Nhiều địa phương đang cân nhắc

Thông tin với VTC News, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết đang phối hợp với cơ quan chuyên môn của ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh để đưa ra quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học hay không.

“Nếu học sinh đi học trở lại phải đảm bảo tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam là an toàn”, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh nói.

Ông Lương Văn Việt – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho hay, Sở có văn bản hướng dẫn công tác chuẩn bị học sinh quay trở lại trường theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT cũng như hướng dẫn của ngành y tế. Việc phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục trên địa phận tỉnh vẫn được tăng cường.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sức khỏe học sinh, an tâm cho phụ huynh, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Dương cũng xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương về việc có cho học sinh quay trở lại lớp học hay không.

Dự kiến chiều nay, Sở sẽ có văn bản chỉ đạo liên quan nội dung này.

Dự kiến này cũng được lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin với VTC News sáng 14/2. “Trước khi ra quyết định, chúng tôi kiểm tra các cơ sở giáo dục tại Hải Phòng để xem tinh thần chuẩn bị tại các trường học thế nào, nguyện vọng của giáo viên, học sinh ra sao”, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng nói.

Ông Nguyễn Viết Hiển – Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình thông tin, Sở đang chờ ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc cho học sinh đi học trở lại hay không. Theo chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, các trường học tại Thái Bình luôn đảm bảo công tác khử khuẩn, vệ sinh lớp học để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 (nCoV) với các Bộ, ngành, địa phương sáng 14/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh "tinh thần là phải an toàn, an tâm" thì mới cho học sinh đi học trở lại.

“Chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho đi học trở lại ngay. An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.


Nguồn: Báo VTC